Thứ năm, 6/10/2016 | 12:46 GMT+7
|
Thứ năm, 6/10/2016 | 12:46 GMT+7

Trùm mafia Italy trốn suốt 5 năm trong phòng bí mật tại nhà

Một trong những trùm ma túy bị truy nã gắt gao nhất ở Italy vừa bị bắt, sau 5 năm lẩn trốn, khi cảnh sát phát hiện hắn ẩn náu tại phòng bí mật ngay trong nhà.

Cảnh sát Italy hôm qua cho biết họ bắt Antonio Pelle, trùm mafia vùng Calabria ngay tại nhà của hắn, Reuters đưa tin.

Video cho thấy Pelle bò ra từ đằng sau tủ quần áo trong khi ít nhất 12 cảnh sát đang chờ hắn xuất hiện, theo ITVTrùm mafia 54 tuổi có biệt danh Mamma, xây phòng bí mật giữa phòng tắm và phòng ngủ của con trai.

Cửa tới nơi ẩn náu của Pelle nhìn bên ngoài giống một két sắt, khuất trên tủ đồ và có giấy dán tường che khuất. Bên trong, cảnh sát tìm thấy một chiếc quạt, đệm, tiền mặt, chai nước.

"Chúng tôi tìm khắp nơi và cuối cùng, khoanh vùng quanh nhà của hắn", chỉ huy cảnh sát Francesco Ratta nói. "Điều này xác nhận giả thiết trùm mafia chưa bao giờ đi quá xa khu nhà của hắn".

Pelle nằm trong danh sách những tội phạm bỏ trốn nguy hiểm nhất của Bộ Nội vụ Italy. Hồi tháng 9/2011, hắn đang thụ án 20 năm tù vì tổ chức mafia và buôn lậu ma túy, vũ khí thì bỏ trốn khỏi bệnh viện ở thị trấn Locri. Khi đó, hắn được đưa vào viện để chữa bệnh chán ăn.

Pelle được cho là trùm gia tộc Pelle - Romeo ở San Luca, vùng Calabria, nam Italy.

Trọng Giáp

 
 
Hành trình rời bỏ Trump của các CEO Mỹ
Phát ngôn gây tranh cãi của Trump về bạo lực ở Charlottesville thúc đẩy lãnh đạo các công ty hàng đầu Mỹ quyết định rời bỏ ông.