Thứ bảy, 5/11/2016 | 17:41 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 5/11/2016 | 17:41 GMT+7

Thiếu niên Pháp lĩnh 3 tháng tù vì đặt wifi theo tên IS

Một thiếu niên ở miền đông nước Pháp đã bị kết án tù treo do đặt tên mạng internet không dây của gia đình mình theo tên Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

thieu-nien-phap-linh-3-thang-tu-vi-dat-wifi-theo-ten-is

Luật sư của thiếu niên cho rằng không có dấu hiệu cậu ủng hộ IS. Ảnh: Guardian

Toà án ở thị trấn Dijon, tỉnh Côte-d'Or, đưa ra phán quyết với cậu thiếu niên sau khi hàng xóm phát hiện tên mạng wifi "Daesh21" và báo cảnh sát hồi tháng 7, Guardian hôm nay đưa tin.

Daesh trong tiếng Arab là tên viết tắt của của IS, tổ chức đang chiếm giữ một phần lãnh thổ của Syria và Iraq. IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện một số vụ tấn công khủng bố ở Pháp và các nước châu Âu năm ngoái.

"Không có dấu hiệu gì cậu ta thân IS cả, chỉ có một từ Daesh21. Đó là một hành động ngu ngốc của người không thể giải thích lý do việc làm của mình", Karima Manhouli, luật sư của cậu thiếu niên nói.

Theo Manhouli, nhà chức trách đã tiến hành điều tra và tìm kiếm nhưng không tìm thấy gì, do đó không có dấu hiệu cho thấy khách hàng của ông ủng hộ IS. Cậu thiếu niên cũng kịch liệt bác bỏ cáo buộc. Thiếu niên này bị tuyên án treo sau khi từ chối nhận đề nghị lao động công ích 100 giờ.

Luật sư cho biết các cáo buộc tương tự đã tăng từ đầu năm ngoái khi nhà chức trách Pháp được phép xem xét các trường hợp bị nghi là thân IS.

Ngày 13/11 sắp tới là tròn một năm xảy ra vụ tấn công khủng bố Paris khiến 130 người thiệt mạng.

Khánh Lynh

 
 
Mỹ sẽ gửi thêm 200 binh sĩ quân đội, bao gồm cả lực lượng đặc nhiệm, tới Syria để tham gia các chiến dịch đẩy lùi phiến quân Nhà nước Hồi giáo khỏi thành trì Raqqa.
Tiệm gốc Việt ở Mỹ bị trộm trang sức vàng 20.000 USD
Cảnh sát đang truy lùng hai phụ nữ tháng trước trộm vàng từ một tiệm trang sức của chủ gốc Việt ở thành phố Arlington, bang Texas.