Thứ bảy, 8/10/2016 | 10:38 GMT+7
|
Thứ bảy, 8/10/2016 | 10:38 GMT+7

Nước lũ 2,5 mét cuồn cuộn trong phố cổ Mỹ vì bão

Matthew, cơn bão mạnh nhất trong gần 10 năm qua ở Caribbean thành phố hơn 400 tuổi ở bang Florida chìm trong nước ngập. 

 

Bão Matthew đổ bộ vào các khu vực dọc bờ biển Đại Tây Dương hôm qua, với sức gió mạnh nhất lên tới 177 km/h, tràn qua các bang Florida, Georgia, và South Carolina, theo CBS. 

St Augustine, một trong những thành phố cổ nhất nước Mỹ có lịch sử 451 năm tuổi ở Florida ngập trong nước lũ, có nơi ngập tới 2,5 mét. Hơn một nửa trong số 14.000 hộ dân mắc kẹt trong nhà, cây cối và cột điện đổ gãy ngoài đường. 

"Nhiều ngôi nhà cổ sẽ không thể phục dựng nguyên trạng, thậm chí là biến mất vĩnh viễn", thị trưởng Mayor Nancy Shaver cho biết.

Theo Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ, Matthew là cơn bão mạnh nhất trong vòng 10 năm nay ở khu vực Caribbean. Sau khi quét qua quốc gia nghèo nhất châu Mỹ Haiti, làm hơn 800 người thiệt mạng, bão khiến hơn một triệu hộ dân ở Mỹ mất điện. Ít nhất 4 người bang Florida thiệt mạng, hơn hai triệu người ở vùng đông nam phải sơ tán.

Xem thêm: Thành phố ở Haiti mất 99% nhà cửa do bão

Hồng Hạnh

 
 
Melania Trump là một trong ba đệ nhất phu nhân Mỹ cao nhất, với chiều cao 1,8 mét. Thấp nhất là Mary Todd Lincoln với 1,58 mét.
Người Mỹ hy vọng và bất an sau diễn văn nhậm chức của Trump
Với người ủng hộ, bài diễn văn nhậm chức tổng thống của Donald Trump đánh dấu một khoảnh khắc hân hoan, song những người phản đối ông lại cảm thấy
Nhiều nhà quan sát Mỹ lo ngại Trump 'gây thù oán, hỗn loạn'
Từ diễn văn nhậm chức của Donald Trump, nhiều nhà phân tích chính trị Mỹ lo ngại tân tổng thống sẽ "gây thù chuộc oán", tạo "hỗn loạn" trong thời