Thứ tư, 1/8/2012 | 11:15 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 1/8/2012 | 11:15 GMT+7

Nữ fan cuồng mời Putin ăn trưa

Một fan nữ của Tổng thống Vladimir Putin, người từng tổ chức cuộc thi dành cho các cô gái thể hiện sự ủng hộ ông, vừa mời ông đi ăn trưa.
> 10 bài học nam tính từ Vladimir Putin
> Hai món quà cho Putin
Ảnh: RIANovosti

Người dân thể hiện sự ủng hộ với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một buổi gặp gỡ tại Moscow. Ảnh: RIANovosti

"Tôi có một ước mơ. Tôi rất muốn được ăn trưa cùng ngài", cô gái nói với Putin trong phần hỏi đáp tại một buổi gặp gỡ giữa cử tri với tổng thống ở vùng Moscow. Cô còn hỏi liệu ông có nhớ nụ hôn vào má đã trao cho cô cách đây đúng một năm hay không, RIA Novosti cho biết.

Cô gái này cho biết cô là một trong 800 người của nhóm fan nữ mang tên "Đội quân của Putin". Cô cũng là người tổ chức chiến dịch gây tranh cãi hồi năm 2011 để thể hiện sự ủng hộ dành cho Putin.

Khi đó, cô này kêu gọi các fan nữ chứng tỏ tình yêu với nhà lãnh đạo. Người có đoạn video hay nhất được hứa hẹn sẽ nhận được một chiếc Ipad 2. Trong một đoạn clip mời tham gia cuộc thi, một cô gái tự nhận là sinh viên tên là Diana nói rằng cô "phát điên vì người đàn ông đang nắm sinh mệnh của đất nước".

"Hàng triệu người ngưỡng mộ chàng, họ tin vào chàng", cô gái trong clip nói. Ở những phút cuối của clip, cô phanh áo sơ mi ra để thể hiện lòng ngưỡng mộ. Một clip khác cho thấy hình ảnh một nhóm thiếu nữ cùng hát một ca khúc, bày tỏ tình yêu của họ đối với Putin - khi đó là thủ tướng Nga.

"Suốt 10 năm rưỡi qua, khi chàng lãnh đạo đất nước... Tôi luôn dõi theo chàng", lời bài hát có đoạn. Putin nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ đa số cử tri Nga. Vào thời cao điểm, thậm chí phụ nữ Nga còn lưu truyền nhau bài hát có câu "lấy chồng phải lấy người như Putin".

Hôm qua, lời mời nồng nhiệt của cô gái nhận được phản ứng hết sức điềm đạm từ Putin.

"Về bữa trưa, tôi đã nghe được lời đề nghị của cô", tổng thống Nga trả lời.

Trọng Giáp

 
 
Số người tử vong trong vụ chìm phà Sewol ngoài khơi Hàn Quốc sáng sớm nay tăng lên 25, khi các thi thể được phát hiện đang trôi nổi trên biển do dòng chảy thay đổi. 
Trước vụ chìm phà Sewol của Hàn Quốc, thế giới từng ghi nhận hàng chục vụ tai nạn phà thảm khốc khiến nhiều người vĩnh viễn nằm lại đáy biển.
Nikolai Solntsev, cha đẻ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk mới thành lập, đã chờ đợi điều này 22 năm qua. Chính phủ non nớt của ông khó mà tồn tại, nhưng nó là hiện thân của cảm giác lo lắng và tức giận từ những người nói tiếng Nga ở đông Ukraine. 
Đụng độ giữa quân đội Ukraine và người biểu tình chưa ảnh hưởng đến an toàn của người Việt ở các tỉnh miền đông, nhưng mọi người đang phải chờ đợi với tâm lý căng thẳng và buôn bán cầm chừng.