Thứ năm, 31/10/2013 | 14:53 GMT+7
|
Thứ năm, 31/10/2013 | 14:53 GMT+7

Nữ cử nhân làm nghề quét rác

Sau khi tốt nghiệp đại học và nhận bằng cử nhân, cô gái trẻ Guo Di hài lòng khi được làm công nhân vệ sinh, công việc mà cô mơ ước từ khi còn nhỏ. 

Yesterday, Guo Di, 23, passed the probation and got employed officially as a sanitation worker in Shenyang, Liaoning province. She keeps the highest degree for the post at present.

Guo Di  23 tuổi, sống cùng gia đình ở thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Hôm 29/10, sau thời gian thử việc, Guo được nhận làm nhân viên chính thức cho một công ty vệ sinh môi trường trong thành phố. Hiện Guo là người có bằng cấp cao nhất cho vị trí công việc này.

Guo is pretty tall and slim. She majored in Public Service Administration and graduated from Bohai University this year. Since she was very young, she wished to be a sanitation worker just like her parents who have worked for more than 20 years.

Guo Di sở hữu thân hình cao ráo. Cô vừa tốt nghiệp đại học chuyên ngành Quản lý công tại trường Đại học Bột Hải. Từ khi còn nhỏ, Guo luôn mơ ước sau này sẽ trở thành công nhân dọn vệ sinh giống như bố mẹ mình, những người đã gắn bó với công việc này suốt hơn 20 năm.

"Bố mẹ tôi là những công nhân tận tụy với nghề. Họ làm việc từ tờ mờ sáng cho đến lúc tối mịt. Tôi mơ được làm nghề này từ rất lâu, tôi muốn mình giống như họ", Guo nói.

In the past 3 months, her colleagues were all impressed by  her skills. She's as good as the experienced workers.

Trong thời gian thử việc 3 tháng, đồng nghiệp trong công ty đều rất ấn tượng với khả năng làm việc của Guo. Kết quả công việc của cô tốt không kém những người đã có kinh nghiệm lâu năm.

Guo also learned how to tie a broom from a senior colleague. She covers 1.235 million square meters' streets.

Guo còn học cách bó chổi từ một người đồng nghiệp lớn tuổi để làm việc được hiệu quả hơn.

She's having instant noodles for lunch

Bữa trưa của Guo thường là mì ăn liền.

She's making good use of her spare time

Ngoài thời gian làm việc, cô gái trẻ thường đến hiệu sách và tìm mua những cuốn mà cô yêu thích.

Hướng Dương
Ảnh: Sina
 

 
 
Đối thoại bí mật Mỹ - Triều Tiên
Những cuộc đối thoại hành lang được kỳ vọng có thể hóa giải căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên song cơ hội không thực sự nhiều.