Thứ hai, 19/9/2016 | 18:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 19/9/2016 | 18:00 GMT+7

Nhân viên bệnh viện cứu mạng bé sơ sinh bằng một tay

Một bé sơ sinh may mắn sống sót khi bị rơi khỏi nôi nhờ được một nhân viên lễ tân bệnh viện nhanh tay đỡ. 

Sự việc diễn ra tối 13/9 tại một bệnh viện tư nhân ở thành phố Teofilo Otoni, phía đông Brazil, trong lúc Carlos Henrique đặt chiếc nôi của con mình ở trên bàn lễ tân, Globo cho hay.

Chiếc nôi dường như bị trượt khiến đứa bé văng ra ngoài. 

"Lạy Chúa, đỡ lấy nó", Henrique hét lên. 

Ngay lập tức, nhân viên lễ tân Leonardo Araujo đang ngồi trên ghế bật dậy, vươn tay trái ra đỡ được đứa trẻ trước khi cậu bé rơi xuống đất. Araujo đã làm việc tại bệnh viện này 15 năm nhưng đây là lần đầu tiên ông trải qua sự việc như trên.

"Lúc đó tôi đang làm việc trên máy tính, nhập hồ sơ của người mẹ thì nghe thấy tiếng hét của người bố", ông kể.

Sau cú đỡ, ông ôm cậu bé trong tay cho đến khi chắc chắn đứa trẻ không bị tổn thương hay sợ hãi.

"Thật đáng sợ, ít nhất là đối với chúng tôi. Đứa bé vẫn rất bình tĩnh. Tôi thấy lo cho bố mẹ cậu bé, họ đã bị sốc", ông nói. 

Araujo có một con gái 14 tuổi và con trai 9 tuổi. Ông sau đó đã giúp cặp vợ chồng đưa đứa bé ra xe an toàn. Ông cũng cho biết chiếc nôi đã bị hỏng từ trước và sau khi tai nạn xảy ra, cặp vợ chồng vẫn không thể khóa nó lại được.

Đây là con đầu lòng của vợ chồng ông Carlos sau khi họ cưới nhau được 3 năm. Hai người đã đưa con về nhà an toàn nhưng không ai muốn nhớ lại sự cố trên.

"Ơn Chúa. Đến giờ tôi vẫn bị sốc. Tôi chỉ muốn quên đi tai nạn đó và tập trung nuôi nấng con mình", Carlos nói.

Thảo Phan

 
 
Một đoàn tàu hôm nay đâm vào nhà ga ở thành phố Hoboken, bang New Jersey, Mỹ, vào giờ cao điểm, khiến ít nhất ba người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.
Hộp đêm và bom đạn ở hai nửa thành phố Syria
Trong khi người dân ở phía đông hằng ngày phải đối mặt với bom đạn dữ dội, thì cuộc sống tại phía tây Aleppo dường như vẫn diễn ra êm
Việt Nam đề nghị Nhật Bản hỗ trợ hậu sự cho công dân đột tử
Việt Nam đề nghị đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội hỗ trợ thủ tục để thân nhân công dân Trần Đắc Tình, đột tử ở Nhật Bản, có