Thứ hai, 24/10/2016 | 09:07 GMT+7
|
Thứ hai, 24/10/2016 | 09:07 GMT+7

Người phụ nữ Ai Cập nặng 500 kg

Một phụ nữ Ai Cập được tin là béo nhất thế giới khi nặng tới 500 kg. 

Iman Ahmad Abdulati được cho là phụ nữ béo nhất thế giới. Ảnh: CEN

Iman Ahmad Abdulati được cho là phụ nữ béo nhất thế giới. Ảnh: CEN

Iman Ahmad Abdulati, 36 tuổi, ở thành phố Alexandria, chưa bao giờ được đi học và đã không thể ra khỏi nhà suốt 25 năm nay vì quá nặng.

Iman lúc chào đời nặng 5 kg và bị chẩn đoán mắc chứng phù voi, một dạng nhiễm ký sinh trùng gây sưng ở các cánh tay và chân. Các bác sĩ cũng cho hay cô cơ thể cô bị tích nước quá nhiều.

Gia đình Iman tin rằng sau khi bị đột quỵ và nằm liệt giường vào năm 11 tuổi, cô bắt đầu tăng cân nhanh chóng. Cô không thể tự đi lại, thậm chí đi vệ sinh cũng cần người hỗ trợ.

nguoi-phu-nu-ai-cap-nang-500-kg-1

Iman được cho là bắt đầu tăng cân từ năm 11 tuổi. Ảnh: CEN

Sau nhiều nỗ lực tuyệt vọng để giảm cân của Iman, chị gái cô, Chaymaa, đã chia sẻ vấn đề của em gái với hy vọng tìm được sự giúp đỡ. Họ lo ngại cô có thể gặp nguy hiểm tới tính mạng nếu không được chuyển tới bệnh viện ở Cairo để phẫu thuật khẩn cấp.

Xem thêm: Người đàn ông 250 kg đi viện bằng xe tải 5 tấn

Anh Ngọc

 
 
Cảnh sát Malaysia đang truy tìm tình nhân của ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, để thẩm vấn, dường như nhằm phục vụ cuộc điều tra án mạng tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2.
Nhật hoàng Akihito - Hoàng đế gần gũi của người dân
Là người có tư tưởng gần dân, Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko đã nỗ lực hết mình để đoàn kết người dân Nhật Bản vượt qua những thời