Thứ hai, 19/9/2016 | 16:10 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 19/9/2016 | 16:10 GMT+7

Người hùng tiêu diệt nghi phạm đâm dao liên hoàn ở Mỹ

Một cảnh sát Mỹ được ca ngợi là anh hùng sau khi bắn chết kẻ dùng dao đâm nhiều người bị thương ở một trung tâm thương mại. 

Cảnh sát làm việc tại hiện trường vụ đâm dao ở trung tâm Crossroads, thành phố St. Cloud, bang Minnesota tối 17/9. Ảnh: St Cloud Times

Cảnh sát làm việc tại hiện trường vụ đâm dao ở trung tâm Crossroads, thành phố St. Cloud, bang Minnesota tối 17/9. Ảnh: St Cloud Times

Tối 17/9, ông Jason Falconer đang đi mua sắm tại trung tâm Crossroads, thành phố St. Cloud, bang Minnesota, thì một nam thanh niên xông vào bên trong và đâm 9 người.

Theo SC Times, camera an ninh cho thấy nghi phạm cầm một con dao, bị ông Falconer chặn đường và hạ gục. Ngay lập tức, tên này bật dậy và cầm dao lao vào ông.

Ông Falconer liền rút súng và nã phát thứ nhất khiến tên này gục xuống. Tuy nhiên, y vẫn chưa bỏ cuộc và lại cố gắng phản kháng ông Falconer lần nữa trước khi bị bắn phát thứ hai. Tiếp tục chống cự đến khi bị trúng đạn lần ba, tên này mới tử vong.

Ở phát súng cuối cùng này, nghi phạm áp sát Falconer đến mức ông bị ngã ngửa ra sau.

"Hắn ta áp sát. Rõ ràng mạng sống của sĩ quan này đã bị đe dọa", thị trưởng thành phố Dave Kleis nói. "Cậu ấy rõ ràng đã ngăn chặn được những thương vong và mất mát về người. Hành động anh hùng của cậu ấy là một tấm gương cho mọi người".

Sĩ quan cảnh sát Jason Falconer. Ảnh: Facebook

Sĩ quan cảnh sát Jason Falconer. Ảnh: Facebook

Ông Falconer là cựu cảnh sát trưởng thành phố Albany và đang làm việc bán thời gian cho Sở Cảnh sát thành phố Avon gần đó. Ông còn điều hành một công ty chuyên huấn luyện vũ khí cho các nhân viên hành pháp và vệ sĩ tư nhân. 

Nghi phạm trong vụ tấn công được xác định là Ahmed Adan, 22 tuổi, gốc Phi và đến Mỹ 15 năm trước. Y đã nhắc đến thánh Allah và hỏi các nạn nhân có phải là người Hồi giáo trước khi đâm họ.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã ra thông cáo nhận trách nhiệm về vụ việc. 

Xem thêm: IS nhận trách nhiệm vụ đâm dao ở trung tâm mua sắm Mỹ

Anh Ngọc

 
 
Hải quân Mỹ vừa thực hiện thành công cú đánh chặn phòng không tầm xa nhất trong lịch sử lực lượng này bằng tên lửa SM-6.
Việt Nam đề nghị Nhật Bản hỗ trợ hậu sự cho công dân đột tử
Việt Nam đề nghị đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội hỗ trợ thủ tục để thân nhân công dân Trần Đắc Tình, đột tử ở Nhật Bản, có