Thứ bảy, 9/6/2012 | 12:44 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 9/6/2012 | 12:44 GMT+7

Nạn nhân da cam Việt Nam được phẫu thuật tại Hàn Quốc

Sau nhiều giờ phẫu thuật, bé Bùi Ngọc Thúy Vi, 9 tháng tuổi, vĩnh biệt cái môi sứt và hàm ếch hở do di chứng của chất độc da cam/dioxin, để có một gương mặt và cuộc đời mới.
> Nạn nhân da cam Việt Nam kiểm tra y tế ở Hàn Quốc
Các bạn Hàn Quốc đang trưng bày những bức ảnh về nỗi đau da cam Việt Nam.

Các bạn Hàn Quốc đang trưng bày những bức ảnh về nỗi đau da cam Việt Nam. Ảnh: Báo Thời đại

Lưu Viết Kiên, đến từ Hà Nội, cũng vừa được cắt bỏ khối u từng chiếm hai phần khuôn mặt và đang trong quá trình xét nghiệm để chuẩn bị cho ca phẫu thuật mổ mắt có thể phải tiến hành.

Vi và Kiên là hai trong số 80 nạn nhân chất độc da cam Việt Nam vừa được đưa sang Hàn Quốc điều trị và phẫu thuật theo một chương trình nhân đạo giữa hai nước.

Ngoài việc khám chữa bệnh, các nạn nhân da cam Việt Nam còn được tham gia chương trình "Giao lưu nạn nhân da cam Hàn - Việt: Những nỗi đau kết thành hạnh phúc" tại Nhà hát lớn Sejong, Seoul hôm 6/6, để gặp gỡ và chia sẻ tình cảm với những người bạn cùng cảnh ngộ tại Hàn Quốc.

Đoàn nạn nhân da cam Việt Nam chụp ảnh lưu cùng các bạn Hàn Quốc với tấm băng rôn khổ lớn: "Kỷ niệm 20 năm thành lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc - Cuộc đồng hành tuyệt đẹp" trước sảnh Nhà hát Sejong, Seoul. Ảnh: Báo Thời đại

Đoàn nạn nhân da cam Việt Nam chụp ảnh lưu cùng các bạn Hàn Quốc với tấm băng rôn khổ lớn: "Kỷ niệm 20 năm thành lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc - Cuộc đồng hành tuyệt đẹp" trước sảnh Nhà hát Sejong, Seoul. Ảnh: Báo Thời đại

"Chương trình hôm nay đã trở thành một hành trình tuyệt đẹp và mang ý nghĩa nhân văn cao cả, xích lại tâm hồn hai dân tộc Việt - Hàn để cùng nhau thắp lên ngọn lửa tình người và tiếng gọi công lý", ông Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam, nói về chuyến đi.

Các đoàn nghệ sĩ Hàn Quốc đã đem đến buổi giao lưu nhiều tác phẩm âm nhạc và nghệ thuật hấp dẫn. Đại diện của Việt Nam, em Nguyễn Thanh Tùng, nạn nhân da cam thế hệ thứ hai bị mù hai mắt bẩm sinh, biểu diễn "Cung đàn đất nước" với đàn bầu và được hoan nghênh nhiệt liệt.

Chuyến đi thăm và chữa bệnh này do Hội liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam và Hội cựu chiến binh thương tật da cam Hàn Quốc phối hợp tổ chức.

Quỳnh Hoa

 
 
Giới chức Hàn Quốc vừa cho biết các thợ lặn cứu hộ không tìm thấy hốc khí nào trong lúc tìm kiếm hai tầng của con phà Sewol lộn ngược, làm giảm hy vọng tìm thấy hành khách sống sót.
Trước vụ chìm phà Sewol của Hàn Quốc, thế giới từng ghi nhận hàng chục vụ tai nạn phà thảm khốc khiến nhiều người vĩnh viễn nằm lại đáy biển.
Số nạn nhân tử vong trong vụ chìm phà Sewol không ngừng tăng khiến dư luận Hàn Quốc ngày càng hoài nghi về mô hình quản lý của nước này, chỉ chú trọng hiệu quả kinh tế mà coi nhẹ các biện pháp an toàn bảo vệ con người.
Chung kết cuộc thi tiếng hát du học sinh Việt Nam cuối tuần qua diễn ra tại thành phố Melbourne, Australia, quy tụ 13 giọng ca xuất sắc từ nhiều trường đại học.