Thứ bảy, 9/6/2012 | 12:44 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 9/6/2012 | 12:44 GMT+7

Nạn nhân da cam Việt Nam được phẫu thuật tại Hàn Quốc

Sau nhiều giờ phẫu thuật, bé Bùi Ngọc Thúy Vi, 9 tháng tuổi, vĩnh biệt cái môi sứt và hàm ếch hở do di chứng của chất độc da cam/dioxin, để có một gương mặt và cuộc đời mới.
> Nạn nhân da cam Việt Nam kiểm tra y tế ở Hàn Quốc
Các bạn Hàn Quốc đang trưng bày những bức ảnh về nỗi đau da cam Việt Nam.

Các bạn Hàn Quốc đang trưng bày những bức ảnh về nỗi đau da cam Việt Nam. Ảnh: Báo Thời đại

Lưu Viết Kiên, đến từ Hà Nội, cũng vừa được cắt bỏ khối u từng chiếm hai phần khuôn mặt và đang trong quá trình xét nghiệm để chuẩn bị cho ca phẫu thuật mổ mắt có thể phải tiến hành.

Vi và Kiên là hai trong số 80 nạn nhân chất độc da cam Việt Nam vừa được đưa sang Hàn Quốc điều trị và phẫu thuật theo một chương trình nhân đạo giữa hai nước.

Ngoài việc khám chữa bệnh, các nạn nhân da cam Việt Nam còn được tham gia chương trình "Giao lưu nạn nhân da cam Hàn - Việt: Những nỗi đau kết thành hạnh phúc" tại Nhà hát lớn Sejong, Seoul hôm 6/6, để gặp gỡ và chia sẻ tình cảm với những người bạn cùng cảnh ngộ tại Hàn Quốc.

Đoàn nạn nhân da cam Việt Nam chụp ảnh lưu cùng các bạn Hàn Quốc với tấm băng rôn khổ lớn: "Kỷ niệm 20 năm thành lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc - Cuộc đồng hành tuyệt đẹp" trước sảnh Nhà hát Sejong, Seoul. Ảnh: Báo Thời đại

Đoàn nạn nhân da cam Việt Nam chụp ảnh lưu cùng các bạn Hàn Quốc với tấm băng rôn khổ lớn: "Kỷ niệm 20 năm thành lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc - Cuộc đồng hành tuyệt đẹp" trước sảnh Nhà hát Sejong, Seoul. Ảnh: Báo Thời đại

"Chương trình hôm nay đã trở thành một hành trình tuyệt đẹp và mang ý nghĩa nhân văn cao cả, xích lại tâm hồn hai dân tộc Việt - Hàn để cùng nhau thắp lên ngọn lửa tình người và tiếng gọi công lý", ông Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam, nói về chuyến đi.

Các đoàn nghệ sĩ Hàn Quốc đã đem đến buổi giao lưu nhiều tác phẩm âm nhạc và nghệ thuật hấp dẫn. Đại diện của Việt Nam, em Nguyễn Thanh Tùng, nạn nhân da cam thế hệ thứ hai bị mù hai mắt bẩm sinh, biểu diễn "Cung đàn đất nước" với đàn bầu và được hoan nghênh nhiệt liệt.

Chuyến đi thăm và chữa bệnh này do Hội liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam và Hội cựu chiến binh thương tật da cam Hàn Quốc phối hợp tổ chức.

Quỳnh Hoa

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
Tổng thống Nga không loại trừ khả năng tranh cử thêm một nhiệm kỳ nữa vào năm 2018, nhưng cũng nói rằng ông không có ý muốn làm tổng thống cả đời.
Tuy chỉ giữ một chức quan nhỏ ở tỉnh Hà Bắc, nguyên tổng giám đốc một công ty thoát nước lại có thể tích lũy số tài sản khổng lồ
Trung Quốc đang áp dụng những sách lược ngoại giao mới, thể hiện một bộ mặt thân thiện hơn nhằm xây dựng "quyền lực mềm", nhưng việc này có thành