Thứ sáu, 23/9/2016 | 09:26 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 23/9/2016 | 09:26 GMT+7

Được khênh qua vũng bùn, quan chức Trung Quốc bị đuổi việc

Một quan chức Trung Quốc ở Chiết Giang bị đuổi việc sau khi được người khác khênh qua vũng bùn, khi cả khu vực chìm trong lụt lội sau cơn bão Meranti.

duoc-khenh-qua-vung-bun-quan-chuc-trung-quoc-bi-duoi-viec

Ông Bao Xuwei (áo tím) bị đuổi việc vì để người khác khênh qua vũng bùn. Ảnh: Shanghaiist

Bức ảnh chụp ông Bao Xuwei co chân, khoác vai hai người để họ khênh qua vũng bùn ở huyện Thái Thuận, tỉnh Chiết Giang hôm 17/9 được đưa lên mạng xã hội. Sau đó, phòng giáo dục địa phương thông báo điều tra và đuổi việc ông Bao, theo Shanghaiist.

Ông này cho rằng mình bị oan. Hôm đó, ông vừa họp xong và đi thẳng tới khu vực bị thiên tai, không có thời gian thay ủng. Khi ông đang cố đi qua vũng lầy, hai nhân viên công ty bảo hiểm tới gần, nhấc ông lên. Hành động đó chỉ diễn ra trong vài giây. 

Hai nhân viên này xác nhận lời ông Bao. Họ cho biết cũng giúp đỡ người khác như ông Bao. Người chụp ảnh khẳng định anh chỉ muốn ghi lại cảnh mọi người giúp đỡ lẫn nhau. Tuy nhiên, phòng giáo dục huyện Thái Thuận không thay đổi quyết định đuổi việc ông Bao.

Xem thêm: Quan chức Nhật để cấp dưới cõng qua vũng nước bị chỉ trích

Hồng Hạnh

 
 
Guồng máy ăn khớp từng chi tiết trên boong tàu sân bay Mỹ
Hoạt động trên boong các tàu sân bay Mỹ tưởng chừng như rối loạn nhưng thực tế được phối hợp ăn khớp tới từng chi tiết để đảm bảo mọi
Việt Nam đề nghị Nhật Bản hỗ trợ hậu sự cho công dân đột tử
Việt Nam đề nghị đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội hỗ trợ thủ tục để thân nhân công dân Trần Đắc Tình, đột tử ở Nhật Bản, có