Thứ ba, 29/11/2016 | 14:46 GMT+7
|
Thứ ba, 29/11/2016 | 14:46 GMT+7

Donald Trump đội mũ mới khẳng định vị thế

Ông Donald Trump đội chiếc mũ đỏ mới in chữ "USA" như một cách khẳng định vị thế là tổng thống đắc cử.

Donald Trump đội chiếc mũ với khẩu hiệu mới (Ảnh: Reuters)

Donald Trump đội chiếc mũ mới với dòng chữ "USA" ở phía trước và con số 45 ở một bên hôm 27/11. Ảnh: Reuters

Thay cho chiếc mũ đỏ thường thấy trong chiến dịch tranh cử với dòng chữ "Make America Great Again" (Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại), hôm 27/11, tỷ phú đội một chiếc mũ mới khi rời thị trấn Palm Beach, bang Florida sau kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn.

Theo Yahoo, chiếc mũ màu đỏ rực có dòng chữ "USA" ở phía trước và con số 45 ở một bên, ngầm khẳng định ông là tổng thống Mỹ thứ 45. 

Chiếc mũ được xem là một cách để ông Trump thể hiện sự tự tin trong bối cảnh cựu ứng viên đảng Xanh, bà Jill Stein, phát động chiến dịch quyên tiền để kiểm phiếu lại tại ba bang chiến trường Wisconsin, Pennsylvania và Michigan, nơi ông giành thắng lợi trước bà Hillary Clinton với cách biệt sít sao.

Trong suốt chiến dịch tranh cử của Trump, khẩu hiệu "Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại" được in nổi bật trên hầu hết các mặt hàng và được người ủng hộ ông Trump đón mua nhiệt tình.

Trong đó, phổ biến nhất là những chiếc mũ có giá 25 USD với ba màu đỏ, trắng, và rằn ri. Sau chiến thắng hôm 8/11 của ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa, những chiếc mũ này đã lập tức cháy hàng và được tái sản xuất.

Dù chưa có mặt trên trang web tranh cử chính thức của ông Trump, chiếc mũ với dòng chữ "USA" được dự đoán sẽ đắt hàng không kém. Ông Trump sẽ tuyên thệ nhậm chức tổng thống Mỹ vào ngày 20/1 năm tới.

Xem thêm: Các mối làm ăn có thể khiến Trump bị nghi công tư bất minh

Thảo Phan