Thứ năm, 12/1/2017 | 08:49 GMT+7
|
Thứ năm, 12/1/2017 | 08:49 GMT+7

Công ty Trung Quốc xẻ thịt cá voi 8 tấn làm thức ăn cho chó

Chính quyền thành phố ở Trung Quốc, nơi một công ty bị phát hiện xẻ thịt cá voi 8 tấn, cho biết mục đích của họ là cung cấp thức ăn cho chó chứ không phải tặng quà Tết cho nhân viên.

cong-ty-trung-quoc-xe-thit-ca-voi-8-tan-lam-thuc-an-cho-cho

Thịt cá voi được cho là món ăn đắt tiền ở Trung Quốc. Ảnh: Shanghaiist

Hôm 6/1, video quay cảnh con cá voi 8 tấn bị xẻ thịt ở ngoài sân công ty năng lượng Mặt Trời Risun tại thành phố Tân Dư, tỉnh Giang Tây, được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, theo Shanghaiist.

Con cá voi Bryde, động vật được bảo vệ cấp hai ở Trung Quốc, được cho là do ban lãnh đạo công ty mua từ ngư dân thành phố Tân Dư rồi kéo về mảnh sân xẻ thịt làm quà Tết cho nhân viên. 

Chính quyền thành phố Tân Dư hứa sẽ điều tra vụ việc.

Hôm qua, giới chức thông báo cá voi là "quà tặng" của giám đốc một công ty ở tỉnh Chiết Giang tới ban lãnh đạo công ty Risun. Họ đã chi 4.000 nhân dân tệ để vận chuyển con cá từ bờ biển tỉnh Chiết Giang tới Giang Tây. Lãnh đạo Risun quyết định xẻ thịt con cá voi làm thức ăn cho chó. 

Trước đó, nhiều người bày tỏ họ bị sốc và phẫn nộ khi chứng kiến cảnh đầu bếp mài dao để mổ xác cá voi, trong khi hai nhân viên khác dùng cưa tay để cắt rời phần đuôi của nó. 

Video xẻ thịt cá voi (độc giả cân nhắc trước khi xem)

Hồng Hạnh

 
 
Sự chết yểu của Trumpcare tại Hạ viện có thể ảnh hưởng lớn đến uy tín cũng như các kế hoạch đầy tham vọng trong chương trình nghị sự của Trump.
Ba thất bại lớn của Trump trong hai tháng cầm quyền
Việc phe Cộng hòa rút dự luật y tế của Tổng thống Mỹ Donald Trump là thất bại mới nhất trong vòng hai tháng đứng đầu nước Mỹ của ông.
Những vấn đề gai góc trên bàn nghị sự Trump - Tập
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump được dự đoán đối mặt hàng loạt vấn đề gai góc như Triều Tiên, Đài Loan, Biển