Thứ sáu, 14/10/2016 | 10:20 GMT+7
|
Thứ sáu, 14/10/2016 | 10:20 GMT+7

Cô gái bỏ thai 3 tháng để hiến tủy cứu anh trai

Cô gái Trung Quốc đang mang thai ba tháng quyết định bỏ con để hiến tủy cấy ghép cho anh trai bị ung thư máu.

em-gai-pha-thai-3-thang-hien-tuy-cuu-anh-trai

Hai anh em Dương Tuấn và Dương Lệ trong bệnh viện. Ảnh: Xinhua

Dương Lệ, 24 tuổi, sống tại thành phố Hàng Châu kết hôn tháng 9 năm ngoái. Chưa đầy một tháng sau, anh trai của Dương Lệ là Dương Tuấn, 29 tuổi, phát hiện mắc khối u lympho ác tính Non- Hodgkin, một loại ung thư hạch bạch huyết, theo Xinhua.

Dương Tuấn đã hóa trị và xạ trị hơn 20 lần, đầu rụng hết tóc nhưng vẫn không chữa khỏi bệnh. Hồi tháng ba, anh được cấy ghép tủy của một người khác nhưng phẫu thuật thất bại. Đến tháng 7, kết quả kiểm tra cho thấy vẫn còn hạch trong người Dương Tuấn và nếu không làm phẫu thuật gấp, anh chỉ còn sống được vài tháng.

Khi Dương Lệ biết tin có thai, cũng là lúc kết quả xét nghiệm cho thấy tế bào gốc trong tủy xương của cô hoàn toàn phù hợp với anh trai. Được sự ủng hộ nhà chồng, cô quyết định bỏ thai. 

Hôm 3/10, Dương Lệ đến bệnh viện phá thai và nằm viện chờ phục hồi sức khỏe để tiến hành cấy ghép tủy cho anh. 

"Cấy ghép tủy sống là cơ hội cuối cùng để anh tôi sống sót. Tôi phải cứu anh ấy bất kể giá nào", Dương Lệ nói. "Tôi vẫn còn trẻ, vẫn có thể sinh con nữa".

"Tế bào gốc ở tủy xương của hai người phù hợp hoàn toàn để cấy ghép, tỷ lệ thành công rất cao", bác sĩ Đào Lợi Hồng, trưởng khoa huyết học, bệnh viện quốc tế đại học Chiết Giang cho biết.

Xem thêm: Cô gái 'tuyển chồng đại gia' để có tiền chữa bệnh cho anh

Hồng Hạnh

 
 
Chuyên gia cho rằng việc Ivanka Trump vào làm việc với một chức vụ 'không chính thức' ở Nhà Trắng có khả năng tạo ra những xung đột lợi ích khó đong đếm.
Thảm cảnh của người nhập cư Mỹ dưới thời Trump
Số vụ hiếp dâm, bạo lực được ghi nhận giảm rõ rệt ở nhiều thành phố Mỹ, bởi nhiều nạn nhân không dám trình báo do lo sợ gia đình
Cơn bão Nga khuấy đảo nhiệm kỳ Tổng thống Trump
Những cáo buộc liên quan đến sự dính líu tới Nga không ngừng ám ảnh chính quyền Trump, có thể khiến ông bị tổn hại lớn về uy tín.