Thứ năm, 17/11/2016 | 16:30 GMT+7
|
Thứ năm, 17/11/2016 | 16:30 GMT+7

Cô gái Anh đối mặt án tù sau khi báo bị hai người hãm hiếp

Một cô gái Anh bị bắt tại Dubai vì tội quan hệ tình dục ngoài hôn nhân sau khi cô đi tố cáo việc bị hai người đàn ông cưỡng bức.

Cảnh sát tại Dubai, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất. Ảnh: Sky News.

Cảnh sát tại Dubai, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất. Ảnh: Sky News.

Khách du lịch người Anh khoảng 20 tuổi tố cáo cô bị hai người đàn ông cùng quốc tịch tới từ Birmingham cưỡng bức tại Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), theo Sky News.

Cảnh sát đã "lập tức" bắt giữ người phụ nữ sau khi cô tố cáo. Cô hiện được bảo lãnh nhưng có thể phải đối mặt với án tù nếu bị chứng minh phạm tội ở tòa án.

Cô gái đã dùng chung đồ uống với hai người đàn ông trước khi tới khách sạn, nơi cô bị hãm hiếp "tàn ác và bạo lực" và bị quay phim, cha của nạn nhân tố cáo trên một trang web gây quỹ trực tuyến. 

Radha Stirling, nhà sáng lập và giám đốc của tổ chức Bị bắt giam ở Dubai, cho biết cách đối xử của UAE với các nạn nhân bị hiếp dâm là "rất đáng quan ngại".

"UAE có lịch sử lâu dài về việc trừng phạt các nạn nhân trong những vụ hiếp dâm. Nạn nhân chưa được an toàn khi báo vụ việc với cảnh sát, họ có thể bị phạt gấp đôi", Stirling nói. 

Bộ Ngoại giao Anh cho biết đang hỗ trợ nữ du khách nói trên và duy trì liên hệ với gia đình nạn nhân.

Xem thêm: Thẩm phán gây sốc vì chỉ trích nạn nhân bị hãm hiếp không khép đầu gối 

Văn Việt

 
 
Đối thoại bí mật Mỹ - Triều Tiên
Những cuộc đối thoại hành lang được kỳ vọng có thể hóa giải căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên song cơ hội không thực sự nhiều.