Thứ sáu, 25/5/2012 | 16:43 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 25/5/2012 | 16:43 GMT+7

Cho bắn người để cứu hổ

Một bang phía tây Ấn Độ vừa ban hành luật cho phép kiểm lâm bắn thợ săn trộm nhằm ngăn chặn tình trạng săn trộm hổ và các loài động vật hoang dã khác.
> Hổ có nguy cơ tuyệt chủng trong 12 năm tới

--

Loài hổ ở Ấn Độ đang giảm sút nghiêm trọng. Ảnh: AP.

Chính quyền bang Maharashtra, Ấn Độ thông báo, nhân viên kiểm lâm nổ súng làm thương hoặc giết những kẻ săn trộm động vật hoang dã không được coi là tội phạm, AP đưa tin.

"Không nên kết tội vi phạm nhân quyền với nhân viên kiểm lâm bang Maharashtra khi họ chống lại những kẻ săn trộm", Bộ trưởng Bộ Lâm nghiệp, ông Patangrao Kadam, nói.

Ông SWH Naqvi, đội trưởng đội bảo vệ rừng của bang Maharashtra, kêu gọi chính phủ đầu tư cho quỹ bảo vệ môi trường và hỗ trợ kiểm lâm tiêu diệt kẻ săn động vật hoang dã.

Theo Hiệp hội Bảo vệ động vật hoang dã Ấn Độ, 14 con hổ bị giết trong năm nay, trong đó 8 con chết ở bang Maharashtra. Nhân viên kiểm lâm cũng tìm thấy những cái bẫy trong khu bảo tồn, nơi 40 con hổ sinh sống.

Khoảng một nửa số hổ trên thế giới sống ở Ấn Độ, nhưng nước này đang đối mặt với tình trạng số lượng hổ ngày càng giảm nghiêm trọng do nạn săn trộm. Người ta tin rằng các bộ phận của hổ có thể chữa các bệnh nan y.

Hàng chục loài động vật hoang dã khác cũng là mục tiêu của thợ săn Ấn Độ - như tê giác một sừng, voi, báo.

Hương Thu

 
Hoa hậu từng bị Donald Trump chê bai vì tăng cân cảm ơn Hillary Clinton, sau khi bà nhắc đến câu chuyện của cô trong cuộc tranh luận giữa hai ứng viên tổng thống Mỹ.
Clinton dồn Trump vào thế bí như thế nào
Bà Clinton hôm nay dồn ông Trump vào thế bị động khi liên tục công kích tính khí thất thường hay những bình luận phân biệt giới tính của đối
Việt Nam đề nghị Nhật Bản hỗ trợ hậu sự cho công dân đột tử
Việt Nam đề nghị đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội hỗ trợ thủ tục để thân nhân công dân Trần Đắc Tình, đột tử ở Nhật Bản, có