Thứ năm, 29/6/2006 | 16:40 GMT+7
|
Thứ năm, 29/6/2006 | 16:40 GMT+7

Cháy nhà vẫn xem World Cup

"Hàng xóm thất thanh kêu cháy. Tôi bế con nhỏ lao ra khỏi nhà. Chồng tôi chẳng quan tâm gì lửa khói, cắp mỗi cái TV dưới nách. Việc đầu tiên anh ta làm khi ra ngoài là tìm cái ổ điện, cắm vào, xem bóng đá tiếp", một phụ nữ Trung Quốc kể.

Vụ cháy xảy ra trong một con ngõ nhỏ ở Bắc Kinh rạng sáng qua, đúng vào thời gian diễn ra trận đấu giữa đội tuyển bóng đá Pháp và Tây Ban Nha, tờ Beijing Daily Messenger cho biết.

Hội

Hội "Những thiếu nữ quá cân" thành phố Nam Ninh, Trung Quốc, chơi bóng mừng World Cup. Ảnh: AP

Các trận đấu World Cup diễn ra vào giờ đêm và sáng ở Trung Quốc đã gây nhiều chuyện dở khóc dở cười cho các fan nước này.

Một thanh niên đã bỏ việc làm ở một công ty tin học Bắc Kinh về quê ở Trùng Khánh để có thể xem cả vòng chung kết mà không bị ai quấy rầy. Sếp của anh ta đã hứa sẽ tăng lương nếu anh ở lại, nhưng fan này không thèm đếm xỉa và nói rằng World Cup quan trọng hơn công việc.

Một ông chồng ở miền nam Trung Quốc đã phải ký hẳn một hợp đồng với vợ, theo đó anh ta sẽ cáng đáng hết việc nội trợ trong một tháng liền, để được tự do xem bóng đá ban đêm.

Một anh chồng khác ở tỉnh Phúc Kiến thì chọn phương pháp "cưỡng bức" hơn nhiều. Khi vợ thức giấc vì những tiếng hét cổ vũ của ông cho trận Argentina gặp Bờ Biển Ngà và tức tối tắt TV đi, ông này bèn nhốt vợ vào phòng ngủ, khóa cửa lại và điềm nhiên ra phòng ngoài xem tiếp. Bà vợ ở bên trong la lối om sòm trước cái tai giả điếc của chồng.

T.H. (theo Reuters)

 
Theo Bloomberg, nhiều sinh viên các trường đại học nổi tiếng ở Việt Nam thất nghiệp do không được đào tạo những kỹ năng mà nhà tuyển dụng mong đợi.