Thứ tư, 28/3/2012 | 20:01 GMT+7
|
Thứ tư, 28/3/2012 | 20:01 GMT+7

Các đám cưới siêu sang của đại gia Trung Quốc

Những đám cưới với dàn xe siêu sang, có mặt nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, thậm chí tổ chức cả đại nhạc hội đang mọc ra ngày càng nhiều ở Trung Quốc. Kỷ lục về độ hoành tráng của các đám cưới liên tục bị phá vỡ.
> Đại gia chi tiền thuê xe siêu sang cho đám cưới con

0

Ngày 12/11/ 2007, một thương nhân nổi tiếng ở tỉnh Sơn Tây dùng 12 chiếc xe thể thao việt dã "khủng" Hummer để đi đón dâu. Trong đám cưới còn xuất hiện nhiều ngôi sao nổi tiếng của Trung Quốc như ca sĩ kỳ cựu Tưởng Đại Vĩ (ảnh phải).

0

Sau đám cưới của đại gia Sơn Tây chỉ hai tuần, một đại gia khác ở tỉnh Thẩm Dương đã phá kỷ lục của đám cưới kể trên khi huy động 34 xe Hummer và 8 chiếc Toyota Prado tạo thành đoàn xe cưới dài hơn 200 m, diễu một vòng quanh thành phố mà không thèm dừng trước đèn đỏ. Đám cưới này còn mời được các ngôi sao Trung Quốc nổi tiếng ở Hollywood như Lý Liên Kiệt, Châu Hoa Kiện.

0

Năm 2009, một đại gia họ Mã ở Hồ Bắc tổ chức đám cưới siêu sang cho... anh họ. Mã mời hai diễn viên nổi tiếng Trung Quốc đến làm nhân chứng cho đám cưới, và cho biết mình còn có mối quan hệ thân thuộc với nhiều văn nghệ sĩ nữa nhưng chưa mời đến mà thôi.

0

Cùng năm 2009, một đại gia ngành than ở Chiết Giang tổ chức đám cưới siêu sang cho con trai. Đám cưới mời người MC nổi tiếng của đài truyền hình trung ương (CCTV) dẫn chương trình. Tổng chi phí cho đám cưới lên đến gần 1 triệu USD, khiến người dân cả nước kinh ngạc và xôn xao một thời gian dài.

0

Đặc biệt, sau lễ cưới của con trai ông chủ ngành than, thay vì tặng mỗi người một món quà như kẹo cưới thì mỗi khách mời được tặng một phong bì để kỷ niệm.

0

Tháng 9/2011, đại gia trẻ tuổi họ Trần ở Bắc Kinh tổ chức đám cưới "hoành tráng" với hàng loạt xe mui trần, có dàn lễ tân xinh đẹp đón khách khắp mấy tầng khách sạn.

0

Đại gia còn mời hai ngôi sao ở Hongkong đến Bắc Kinh góp vui. Cát sê cho 30 phút xuất hiện của Trương Bá Chi (ngoài cùng bên trái) là 63.000 USD, còn 4 bài hát của Hoàng Quán Trung (ngoài cùng bên phải) là 12.000 USD.

daigia-trungquoc-1-1349820155_480x0.jpg

Ngày 18/3/2012, người giàu nhất huyện Liễu Lâm, Sơn Tây, chủ tịch Hội đồng quản trị một tập đoàn than, chi 11 triệu USD tổ chức cho đám cưới cho con gái tại thành phố Tam Á, đảo Hải Nam.
Ảnh: Đám cưới hơn chục triệu đôla

0

Ngoài dàn siêu xe Ferrari, chủ nhân bữa tiệc còn mời được nhiều diễn viên, nghệ sĩ và MC nổi tiếng Trung Quốc đến biểu diễn trong chương trình đại nhạc hội mừng đám cưới.

Vũ Hà

(Ảnh: Xinhua)