Thứ năm, 17/6/2010 | 09:30 GMT+7
|
Thứ năm, 17/6/2010 | 09:30 GMT+7

Cảnh sát đấm thiếu nữ

Cảnh sát thành phố Seattle, Mỹ, đang xem xét lại công tác huấn luyện sau khi video một sĩ quan cảnh sát đấm một cô gái lan truyền trên truyền hình và mạng Internet.

f

Ảnh chụp màn hình.

Trong video được quay hôm 14/6, viên sĩ quan đang vật lộn với cô gái mặc áo đen để bắt cô này vì tội đi bộ sai luật. Cô gái áo hồng 17 tuổi đi cùng, xông vào giúp bạn giằng tay anh cảnh sát ra và bị anh này giáng một cú đấm.

Video cảnh sát đấm teen nữ

Theo BBC, hiệp hội cảnh sát Seattle bảo vệ hành động của viên sĩ quan trong video, nói rằng anh ta chỉ có một mình giữa đám đông và lo sợ cho sự an toàn của mình. Hai cô gái bị bắt được cho là không hề hấn gì.

Chủ tịch hiệp hội cảnh sát Seattle Richard O'Neill cho biết các nhân viên công lực thường rất cảnh giác với những đám đông quá khích. "Sĩ quan trong video đang bị bao quanh bởi một đám người mỗi lúc một đông", chủ tịch nói. "Đó có thể trở thành một thảm họa".

Viên sĩ quan, Ian Walsh, đã được chuyển tạm thời sang bộ phận huấn luyện. Tuy nhiên, theo giới chức thì việc thuyên chuyển này không phải là một hình thức kỷ luật mà chỉ nhằm mục đích cải thiện kỹ năng của anh này. Một phát ngôn viên cảnh sát Seattle cho biết các sĩ quan được tùy ý quyết định có sử dụng vũ lực trong lúc làm nhiệm vụ hay không.

Hải Minh

 
Hành trình rời bỏ Trump của các CEO Mỹ
Phát ngôn gây tranh cãi của Trump về bạo lực ở Charlottesville thúc đẩy lãnh đạo các công ty hàng đầu Mỹ quyết định rời bỏ ông.