Thứ hai, 15/5/2017 | 10:12 GMT+7
|
Thứ hai, 15/5/2017 | 10:12 GMT+7

Cả gia đình bị tống cổ khỏi máy bay vì chiếc bánh sinh nhật

Một gia đình Mỹ phải rời khỏi máy bay vì chiếc bánh ga-tô mừng sinh nhật người mẹ có thể gây "rủi ro an ninh" hàng không.

Ông Cameron Burke, cùng vợ và hai con, trên chuyến bay từ thành phố New York tới Las Vegas đã buộc phải rời khỏi máy bay vì không cất chiếc bánh ga-tô mừng sinh nhật 40 tuổi của người vợ đúng nơi quy định, Sun đưa tin ngày 14/5.

Nhân viên hãng hàng không giá rẻ JetBlue cho biết gia đình Burke đã để bánh ga-tô kem bơ không đúng chỗ và điều này gây "rủi ro an ninh" cho chuyến bay.

Trong khi đó, gia đình này cho rằng họ đã làm theo hướng dẫn của hãng hàng không nhưng lỗi là do nhân viên JetBlue chỉ dẫn không rõ ràng.

Đoạn video lan truyền trên mạng cho thấy sau khi tranh cãi xảy ra, nhân viên an ninh sân bay đã phải can thiệp.

Hai vợ chồng nhà Burke cố gắng giải thích cho an ninh sân bay là khi tiếp viên hàng không yêu cầu chuyển chiếc bánh ga-tô xuống sàn máy bay, họ đã làm theo.

"Tôi chỉ muốn biết tại sao", người vợ thảng thốt hỏi nhân viên an ninh.

"Đúng vậy! Chỉ vì một cái bánh á?", anh chồng tỏ ra sốc.

Mặc dù an ninh sân bay kết luận là gia đình Burke "không có hành vi vi phạm" nhưng cả hai vợ chồng và hai đứa con vẫn bị buộc phải rời khỏi máy bay trong tình trạng hoang mang.

Đại diện JetBlue vẫn cương quyết cho rằng chính gia đình Burke đã "nhiều lần từ chối làm theo yêu cầu" của tổ bay và chỗ mà ban đầu họ để bánh ga-tô là dành riêng cho các thiết bị an toàn chuyến bay, không phải là nơi để hành lý của hành khách.

"Hành khách tức giận, chửi thề và la hét với tổ bay đồng thời vu khống một tiếp viên hàng không là không đủ sức khỏe để bay", hãng JetBlue cho biết.

Cameron Burke nói với báo chí Mỹ rằng anh sẽ khởi kiện hãng JetBlue vì sự cố này.

"Tôi muốn tiếp viên hàng không đó bị sa thải. Cô ta không đủ khả năng làm công việc dịch vụ".

An Hồng

 
 
Hành trình rời bỏ Trump của các CEO Mỹ
Phát ngôn gây tranh cãi của Trump về bạo lực ở Charlottesville thúc đẩy lãnh đạo các công ty hàng đầu Mỹ quyết định rời bỏ ông.