Thứ bảy, 1/10/2016 | 23:10 GMT+7
|
Thứ bảy, 1/10/2016 | 23:10 GMT+7

Bé trai Syria sợ hãi, không chịu rời y tá sau khi bị không kích

Bé trai mặt dính máu bám chặt vào một y tá sau khi nhà của em bị không kích ở Aleppo.

"Cậu bé bị tấn công trong một cuộc không kích. Chúng tôi không biết là do Nga hay Syria tiến hành", Hội Y khoa Mỹ Syria (SAMS), tổ chức phi lợi nhuận đăng video này cho biết và nói thêm rằng cậu bé được đưa đến một bệnh viện ở Aleppo hôm 30/9.

Khi y tá định buông cậu bé ra, cậu bé đã khóc và bám chặt vào người anh này. Nam y tá lại vòng tay ôm cậu bé và vỗ về, theo Independent.

Mohamed Abu Rajab, y tá tại một bệnh viện do SAMS hỗ trợ ở phía đông Aleppo cho biết bệnh viện ở đây đang bị quá tải và thiếu hụt nghiêm trọng thiết bị và bác sĩ chuyên khoa. "Chỉ có một bác sĩ giải phẫu thần kinh, hai bác sĩ phẫu thuật chung, và ba bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình còn lại trong thành phố bị bao vây", anh nói.

"Cuộc sống ở Aleppo đã trở nên rất thảm khốc. Không có máy quay hoặc ngòi bút nào có thể mô tả những gì chúng tôi gặp phải ở đây", anh nói thêm.

Xem thêm: Cứu hộ Syria rơi nước mắt khi giải thoát bé sơ sinh

Phương Vũ

 
 
Chuyên gia cho rằng việc Ivanka Trump vào làm việc với một chức vụ 'không chính thức' ở Nhà Trắng có khả năng tạo ra những xung đột lợi ích khó đong đếm.
Thảm cảnh của người nhập cư Mỹ dưới thời Trump
Số vụ hiếp dâm, bạo lực được ghi nhận giảm rõ rệt ở nhiều thành phố Mỹ, bởi nhiều nạn nhân không dám trình báo do lo sợ gia đình
Cơn bão Nga khuấy đảo nhiệm kỳ Tổng thống Trump
Những cáo buộc liên quan đến sự dính líu tới Nga không ngừng ám ảnh chính quyền Trump, có thể khiến ông bị tổn hại lớn về uy tín.