Thứ sáu, 2/12/2016 | 09:17 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 2/12/2016 | 09:17 GMT+7

Bé 3 tuổi được tuyên dương vì nhanh trí gọi cảnh sát đến cứu mẹ

Cô bé 3 tuổi người Anh được cảnh sát Essex tuyên dương vì đã nhanh chóng gọi điện báo khi mẹ em lên cơn đau tim.

be-3-tuoi-duoc-tuyen-duong-vi-nhanh-tri-goi-canh-sat-den-cuu-me

Bé Sofia và mẹ. Ảnh: Cảnh sát Essex

Bé Sofia Harman ở thị trấn Clacton, hạt Essex, tây bắc nước Anh, được mẹ dặn dò mỗi khi thấy bà lên cơn đau tim phải gọi điện ngay cho cảnh sát. Cô bé lập tức gọi điện cho cảnh sát khi thấy mẹ lên cơn đau tim ngất xỉu, theo Guardian.

Julie Buckley, người trực tổng đài, đã trò chuyện với Sofia về chó cưng để giữ máy trong khi xác định địa chỉ nhà và điều xe cấp cứu tới đưa bà Patricia Hannington đi bệnh viện.

Hôm qua, Sofia và gia đình đã được mời tới trụ sở cảnh sát ở Chelmsford để tuyên dương và trao bằng chứng nhận lòng dùng cảm. 

"Chúng tôi rất tự hào về Sofia và Julie", sĩ quan Matt Horne cho biết. "Sofie mới vừa tròn ba tuổi đã biết chính xác phải làm thế nào khi mẹ ngất xỉu, bởi vì bà đã dành thời gian giải thích và dạy dỗ cô bé những kỹ năng sống quan trọng".

Xem thêm: Anh đỡ em bé rơi từ trên bàn trong chớp mắt

Hồng Hạnh

 
 
Cuộc điện đàm với Đài Loan và các dòng bình luận trên Twitter mà tổng thống đắc cử Mỹ đăng tải báo hiệu cách tiếp cận của ông sẽ mang tính đối đầu hơn.
Cảnh sát Campuchia truy tìm nghi phạm gốc Việt bạo hành trẻ em
Cảnh sát Campuchia hôm qua bắt giữ 3 nghi phạm và đang truy tìm một người gốc Việt bị cáo buộc dính líu đến các video quay cảnh tra tấn