Thứ bảy, 16/5/2015 | 15:00 GMT+7
|
Thứ bảy, 16/5/2015 | 15:00 GMT+7

Bạn gái tổng biên tập Charlie Hebdo chỉ trích gia đình ông

Jeannette Bougrab chia sẻ trong cuốn sách mới rằng "không bao giờ tha thứ" cho gia đình tổng biên tập tạp chí trào phúng Charlie Hebdo, do họ bác bỏ mối quan hệ của bà với ông.

tap-chi-7158-1431743664.jpg

Bà Jeannette Bougrab, bạn gái của cố tổng biên tập tạp chí trào phúng Pháp Charlie Hebdo. Ông qua đời khi tòa soạn bị tấn công hồi tháng 1. Ảnh: AFP.

Jeannette Bougrab, bạn gái cũ của tổng biên tập tạp chí trào phúng Charlie Hebdo, ông Stéphane Charbonnier, công bố cuốn sách chỉ trích việc đối xử với phụ nữ của nhiều quốc gia Hồi giáo; các tín đồ đạo Hồi khuyến khích cô dâu trẻ em và cả thái độ của bà với người thân của bạn trai quá cố, Telegraph đưa tin.

Trong cuốn sách Maudites ra mắt hôm 13/5, bà Bougrab viết về nỗi bất hạnh của nhiều cô gái sinh ra tại các quốc gia Hồi giáo, từ Yemen đến Pakistan. Luật sư 41 tuổi cũng bày tỏ lòng kính trọng với những phụ nữ, trong đó có mẹ mình, bà Zohra Trari, người từng bị ép phải kết hôn từ năm 13 tuổi và bị lạm dụng. Hiện bà Zohra bị ung thư giai đoạn cuối.

Bà Bougrab từng là bộ trưởng dưới thời chính quyền cựu tổng thống Nicolas Sarkozy, và là con gái của những người nhập cư Algeria. Trong cuốn sách của mình, bà Bougrab công kích gia đình cố tổng biên tập Stéphane Charbonnier, bút danh là Charb, khi những người này khẳng định bà không có mối quan hệ thực sự nào với ông. 

tap-chi1-9851-1431743664.jpg

Trong lần phỏng vấn năm 2012 sau khi tòa soạn bị đe dọa và tấn công nhiều lần, tổng biên tập Charbonnier từng nói: "Tôi không sợ sự trả thù... tôi thà chết đứng còn hơn sống quỳ". Ảnh: Telegraph.

Bà Bougrab cho rằng người thân của Charb không đối diện với thực tế: người đàn ông mà họ xem là "cánh tả, độc thân và đào hoa" có mối quan hệ tình ái với một thành viên cánh hữu.

"Tội của tôi là làm hỏng hình ảnh ấy", bà Bougrab bộc bạch.

Sau cái chết của Charb, bà Bougrab trả lời phỏng vấn trên truyền hình và tiết lộ có quan hệ tình cảm với họa sĩ này suốt ba năm qua. Tuy nhiên sau đó, anh trai Charb là Laurent Charbonnier đã phát đi một tuyên bố đầy ngạc nhiên nói rằng gia đình ông "chính thức phủ nhận bất kỳ mối quan hệ nào giữa Charb và bà Jeanette Bougrab".

"Họ muốn hạ thấp tôi và tồi tệ hơn, họ muốn hạ thấp mối quan hệ của chúng tôi. Vì điều đó, tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho họ", bà Bougrab viết.

Cựu bộ trưởng cũng tiết lộ về việc định tự tử hồi tháng 1 sau khi Charb bị giết cùng 11 người khác tại trụ sở Charlie Hebdo. Bà Bougrab còn kể lại việc từng cầu xin bạn trai rời khỏi Pháp vì cảm thấy cái chết luôn rình rập ông trước mắt. 

"Tôi cầu xin anh rời khỏi Pháp cùng mình. Tôi bảo với Charb rằng chúng tôi có thể sống ở Canada hoặc New Zealand", bà Bougrab kể.

Chia sẻ với tờ Le Parisien, bà Bougrab cho hay đã quyết định tạm rời khỏi Pháp để tới thành phố Helsinki của Phần Lan làm tùy viên văn hóa.

"Suốt đời mình, tôi sẽ luôn hối hận vì không đáp lại tin nhắn cuối cùng của anh ấy", bạn gái Charb viết. Nếu có thể, câu trả lời của tôi sẽ là 'Anh yêu, em yêu anh'".

Vụ xả súng đẫm máu hôm 7/1 tại trụ sở tạp chí Charlie Hebdo cướp đi sinh mạng của 12 người, trong đó có nhiều họa sĩ nổi tiếng. Hai anh em người Pháp Said và Cherif Kouachi đứng đằng sau vụ tấn công khủng bố tồi tệ nhất ở Pháp trong vòng ít nhất 40 năm qua. Cả hai có tên trong danh sách tuyệt mật của Mỹ. Chúng bị tiêu diệt trong cuộc đấu súng đẫm máu với đặc nhiệm Pháp khi cố thủ trong một xưởng in

Bình Minh