Thứ ba, 20/9/2016 | 19:59 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 20/9/2016 | 19:59 GMT+7

Con trai Donald Trump gây sốc vì ví người tị nạn với kẹo độc

Con trai cả của Donald Trump khiến mạng xã hội dậy sóng vì so sánh người tị nạn Syria với một bát chứa hỗn hợp kẹo độc và an toàn.

Bức ảnh Donald Trump Jr đăng lên Twitter cá nhân ngày 19/9. Ảnh: BBC/Twitter.

Bức ảnh Donald Trump Jr đăng lên Twitter cá nhân ngày 19/9. Ảnh: BBC/Twitter.

"Bức ảnh nói lên tất cả", Donald Trump Jr, 38 tuổi, đăng trên Twitter cá nhân ngày 19/9 cùng bức ảnh một bát màu trắng chứa đầy những viên kẹo Skittles nhiều màu sắc. Bức ảnh có dòng chữ "Nếu tôi có một bát kẹo và chỉ cần ăn ba viên là bạn sẽ chết. Bạn có dám lấy một nắm kẹo không? Đó chính là vấn đề người tị nạn Syria", theo AFP.

Bức ảnh còn có biểu tượng "Trump - Pence 2016" cùng khẩu hiệu "Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại" trong chiến dịch tranh cử của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump. Mike Pence là ứng viên phó tổng thống cùng tranh cử với ông Trump.

Bài đăng trên lập tức gây dậy sóng Twitter. "Tôi không hứng thú với Skittles lắm nhưng bây giờ tôi sẽ mua mọi gói có thể", tài khoản SarahSahim viết.

Jon Favreau, người từng viết diễn văn cho Tổng thống Mỹ Barack Obama, đăng ảnh Omran Daqneesh, cậu bé Syria bị thương từng làm dậy sóng mạng xã hội tháng trước, lên Twitter cá nhân cùng bình luận "này Donald Trump Jr, đây là một trong hàng triệu trẻ em bị ông ví như kẹo độc đấy".

Wrigley, công ty sở hữu thương hiệu Skittles, cũng lên tiếng chỉ trích Trump Jr. "Skittles là kẹo. Người tị nạn là con người. Chúng tôi không cho rằng đó là sự so sánh phù hợp. Chúng tôi không bình luận thêm vì mọi điều nói ra có thể bị hiểu nhầm thành làm marketing", Denise Young, một phó chủ tịch Wrigley Mỹ, nói.

Nick Merrill, người phát ngôn chiến dịch tranh cử của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton, gọi cách Donald Jr so sánh là "kinh tởm".

Donald Trump từng tạo ra nhiều làn sóng chỉ trích vì bình luận về chủng tộc, người nhập cư và tị nạn, trong đó có cấm người Hồi giáo đến Mỹ. Ứng viên này còn phản đối kế hoạch của Tổng thống Obama cho phép tiếp nhận 10.000 người tị nạn Syria vào cuối tháng 9.

Như Tâm