Thứ hai, 16/7/2012 | 08:22 GMT+7
|
Thứ hai, 16/7/2012 | 08:22 GMT+7

'Cô gái bí ẩn' lại xuất hiện cùng Kim Jong-un

Cô gái xinh đẹp được nhìn thấy đi cùng Kim Jong-un trong những sự kiện gần đây hôm qua lại xuất hiện bên cạnh nhà lãnh đạo Triều Tiên, làm dấy lên suy đoán rằng cô chính là vợ của ông.
> 'Cô gái bí ẩn' có thể là vợ Kim Jong-un
> Kim Jong-un và tín hiệu cải cách

0

"Cô gái bí ẩn" (áo khoác trắng) lần thứ ba xuất hiện bên cạnh Kim Jong-un trong chuyến thăm tới thăm nhà trẻ Kyongsang ở Bình Nhưỡng. Ảnh: AFP

Cô gái có phong cách trẻ trung với mái tóc ngắn lần đầu tiên được nhìn thấy bên cạnh Kim Jong-un từ hồi đầu tháng. Tuy nhiên, các hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên không nói rõ cô là ai, trong khi cuộc sống riêng của nhà lãnh đạo nước này ít được biết đến và không rõ ông đã có vợ hay chưa.

Những bức ảnh gần nhất được phát đi trên đài truyền hình quốc gia cho thấy hình ảnh dường như là cùng một người so với hai lần trước. Hôm qua cô mặc chiếc váy chấm vàng với áo khoác trắng.

Cô đứng gần chủ tịch Kim trong chuyến thăm tới nhà trẻ trong khi các quan chức đứng cùng nhau ở phía xa. Không rõ thời gian của chuyến thăm tới nhà trẻ và đây là lần thứ ba hình ảnh của cô được công bố với thế giới bên ngoài. Cô nở nụ cười tươi, đứng ngay phía sau Kim Jong-un khi ông ôm hôn và nói chuyện với các em nhỏ ở nhà trẻ Kyongsang tại Bình Nhưỡng, AFP cho hay.

Ảnh: Cô gái bí ẩn cùng Kim Jong-un thăm nhà trẻ

Có những lời đồn đoán rằng cô có thể là em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên, tuy nhiên hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời một quan chức chính phủ Hàn Quốc giấu tên cho biết cô "nhiều khả năng là vợ của Kim Jong-un".

"Dưới góc nhìn ngoại giao, vị trí đứng và cách bố trí chiếc bàn, thì có vẻ cô gái là vợ của nhà lãnh đạo Triều Tiên và ông dường như đã chính thức kết hôn", quan chức Hàn Quốc kể trên cho biết.

Trong bức ảnh mới nhất, Jang Song-Thaek, quan chức cốt cán trong đảng, chú của Kim Jong-un, cũng được nhìn thấy đứng bên cạnh cặp đôi, dường như cũng phù hợp với suy đoán của phía Hàn Quốc.

Cô gái hộ tống Kim Jong-un trong các sự kiện xuất hiện trên các phương tiện truyền thông chính thức của Triều Tiên đặc biệt gây sự chú ý và tò mò của thế giới. Có nhiều suy luận về thân phận của cô gái được đưa ra. Một số người cho rằng ít khả năng cô là vợ của Kim Jong-un bởi các đệ nhất phu nhân Triều Tiên thường hiếm khi xuất hiện và chụp ảnh.

Tuy nhiên, ông Cheong Seong-chang, chuyên gia thuộc Viện nghiên cứu Nam Sejong của Hàn Quốc, thì khẳng định đây "chắc chắn" là vợ của Kim Jong-un.

"Với việc nhấn mạnh Kim Jong-un là một người đàn ông đã lập gia đình và có vợ, Triều Tiên muốn thể hiện rằng Kim là một nhà lãnh đạo chín chắn và vững chắc", ông Cheong viết trong một bản báo cáo.

Cũng theo các nguồn tin tình báo Hàn Quốc, cô gái tuổi chừng ngoài 20 tuổi, tên là Hyon Song-wol, từng là giọng ca hàng đầu của nhóm nhạc Bochonbo và rất được công chúng Triều Tiên mến mộ.

Nhóm nhạc của Hyon từng để lại dấu ấn với nhiều bài hát như Những bước chân chiến sĩ, Tôi yêu Bình Nhưỡng, Chúng tôi là những binh sĩ của đảng, và đặc biệt là ca khúc "Cô gái tuấn mã" gây sốt, đã đưa sự nghiệp của Hyon đạt đến đỉnh cao.

73748

Vũ Hà