Thứ bảy, 19/8/2006 | 08:25 GMT+7
|
Thứ bảy, 19/8/2006 | 08:25 GMT+7

Chuyện cưới xin của các tỷ phú

Bạn sẽ tổ chức đám cưới của mình như thế nào nếu tiền không thành vấn đề? 10.000 bông hoa, 45 đầu bếp, bánh cưới nặng 100 kg với sự góp vui của ca sĩ Billy Joel và Tony Bennnett? Như thế với Donald Trump vẫn là chưa đủ.

vv

Donald Trump và vợ Melania Knauss. Ảnh: AFP/Getty Images.

Trump đã không tiếc tiền khi tổ chức đám cưới với người vợ thứ ba Melania Krauss năm ngoái. Khách mời gồm nhiều nhân vật nổi tiếng, trong đó có Bill Clinton, Shaquille O'Neal và Katie Couric.

Điểm nổi bật của hôn lễ là chiếc váy cưới hiệu Christian Dior được trang trí bằng 1.500 viên thạch anh và nặng gần 30 kg.

Trump không phải là tỷ phú duy nhất vung tiền cho đám cưới xa hoa.

vv

Tỷ phú Nga Andrei Melnichenko và cựu hoa hậu Nam Tư Aleksandra Kokotovic. Ảnh: Valery Levitin/Kommersant.

Tỷ phú Nga Andrei Melnichenko và cô dâu Aleksandra Kokotovic, cựu hoa hậu Nam Tư, đã mời Whitney Houston và Christina Aguilera đến hát mừng hôn lễ của họ hồi tháng 9/2005. Melnichenko đã chi tiền để dỡ một nhà thờ ở Nga, chở đến Pháp và xây lại ở đó.

Cùng thời gian đó tại Pháp, đám cưới của Delphine, con gái tỷ phú Bernard Arnault được bầu chọn là đám cưới của năm. Nghi lễ diễn ra tại một nhà thờ ở Bordeaux và được trang trí bằng 5.000 bông hồng trắng. Chiếc váy cưới do nhà thiết kế của Christian Dior vẽ kiểu và mất 1.300 tiếng để hoàn thành.

vv

Vanisha Mittal và Amit Bhatia. Ảnh: Sipa Press.

Tuy nhiên, đám cưới hoành tráng nhất từ đầu thế kỷ 21 đến nay là do tỷ phú Ấn Độ Lakshmi Mittal, người giàu thứ năm thế giới, chủ trì cho cô con gái Vanisha. Ông đã rút ví 60 triệu USD nhân sự kiện này. 1.000 vị khách đã được mời ở trong khách sạn 5 sao tại Paris để dự lễ cưới kéo dài 5 ngày.

Lễ cưới lớn nhất thời hiện đại được cho là của Mohammed bin Rashid Al Maktoum năm 1981, người vừa trở thành quốc vương Dubai. Hôn lễ đó tốn 44,5 triệu USD vào thời điểm đó, tương đương 100 triệu USD ngày nay. Ông cho xây dựng một sân vận động có sức chứa 20.000 người và tiệc tùng kéo dài suốt 7 ngày. Sau một phần tư thập kỷ, đám cưới này vẫn giữ kỷ lục Guinness về sự tốn kém.

Ngọc Sơn (theo Forbes)