Thứ hai, 19/9/2016 | 23:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 19/9/2016 | 23:00 GMT+7

Chủ tịch ủy ban điều tra chiến dịch chống ma túy Philippines mất chức

Ủy ban Tư pháp Thượng viện Philippines miễn nhiệm chức chủ tịch của bà Leila De Lima khi đang điều tra các vụ giết người trong chiến dịch chống ma túy.

Bà Leila De Lima. Ảnh: Reuters

Bà Leila De Lima. Ảnh: Reuters

Ủy ban Tư pháp Thượng viện Philippines hôm nay bỏ phiếu miễn nhiệm chức chủ tịch của bà Leila De Lima, một trong những nhà phê bình gay gắt nhất đối với Tổng thống Rodrigo Duterte, theo WSJ.

16 đồng minh của ông Duterte trong ủy ban 24 người này đã nhất trí với đề xuất đưa thượng nghị sĩ độc lập Richard Gordon lên thay bà De Lima, với cáo buộc rằng nữ nghị sĩ này "không công tâm". Tuy mất chức chủ tịch, bà De Lima vẫn là một thành viên của ủy ban.

Quyết định trên được đưa ra chỉ 4 ngày sau khi bà De Lima đưa ra trước ủy ban điều tra một nhân chứng tự nhận là cựu sát thủ từng thực hiện lệnh giết người của ông Duterte thời ông này còn là thị trưởng thành phố Davao ở miền nam. Bà De Lima lúc đó đang tổ chức cuộc điều tra đối với hàng nghìn vụ giết người không qua xét xử trong cuộc chiến chống ma túy do ông Duterte phát động.

Tổng thống Philippines mới đây tuyên bố sẽ kéo dài chiến dịch đẫm máu này trong một năm, thay vì thời hạn 3-6 tháng như ông từng hứa hẹn khi mới đắc cử. Đến nay, chiến dịch chống ma túy của ông đã khiến gần 3.000 người thiệt mạng chỉ sau 3 tháng tiến hành.

Xem thêm: Biệt đội tử thần 'giết người như ngóe' Philippines qua lời kể cựu sát thủ

Nữ nghị sĩ chống lại cuộc chiến ma túy đẫm máu của Tổng thống Philippines

Việt Dũng

 
 
Clinton dồn Trump vào thế bí như thế nào
Bà Clinton hôm nay dồn ông Trump vào thế bị động khi liên tục công kích tính khí thất thường hay những bình luận phân biệt giới tính của đối
Việt Nam đề nghị Nhật Bản hỗ trợ hậu sự cho công dân đột tử
Việt Nam đề nghị đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội hỗ trợ thủ tục để thân nhân công dân Trần Đắc Tình, đột tử ở Nhật Bản, có