Thứ hai, 16/4/2012 | 10:13 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 16/4/2012 | 10:13 GMT+7

Chiến hạm Nga tới Trung Quốc tập trận

Bốn tàu chiến thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga hôm qua rời cảng Vladivostok để tới Trung Quốc tham gia một cuộc diễn tập hải quân chung.
> Tàu chiến Nga tập trận với Trung Quốc
a

Tuần dương hạm có tên lửa dẫn đường Varyag. Ảnh: RIA Novosti

Cùng đi với nhóm chiến hạm này còn có các tàu hỗ trợ, máy bay chiến đấu, trực thăng và hải quân bộ chiến, RIA Novosti dẫn lời người phát ngôn hạm đội cho hay.

Nhóm các tàu chiến của Nga tham gia cuộc tập trận gồm tuần dương hạm có tên lửa dẫn đường Varyag cùng 3 chiến hạm chống tàu ngầm lớn lần lượt mang tên Nguyên soái Shaposhnikov, Đô đốc Panteleyev và Đô đốc Vinogradov. Các tàu này sẽ tới Trung Quốc vào ngày 22/4.

Hoạt động diễn tập hải quân chung Nga - Trung diễn ra từ ngày 22 tới 29/4 tại Hoàng Hải. Tổng cộng có khoảng 20 chiến hạm và tàu hỗ trợ của hai nước tham gia cuộc tập trận.

Từ năm 2005, Trung Quốc và Nga đã tiến hành một số hoạt động diễn tập chung trong khuôn khổ Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO). Ngoài Nga và Trung Quốc, tổ chức này còn có các nước Trung Á là Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan và Uzbekistan. Mục đích của SCO là tăng cường hợp tác trong khu vực.

Hà Giang

 
Trước vụ chìm phà Sewol của Hàn Quốc, thế giới từng ghi nhận hàng chục vụ tai nạn phà thảm khốc khiến nhiều người vĩnh viễn nằm lại đáy biển.
Những giả thiết về nguyên nhân phà Sewol gặp nạn ở vùng biển tây nam Hàn Quốc bắt đầu xuất hiện, trong đó nhiều khả năng con phà đã va phải vật gì đó trước khi chìm.
Đụng độ giữa quân đội Ukraine và người biểu tình chưa ảnh hưởng đến an toàn của người Việt ở các tỉnh miền đông, nhưng mọi người đang phải chờ đợi với tâm lý căng thẳng và buôn bán cầm chừng.