Thứ tư, 4/7/2012 | 16:20 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 4/7/2012 | 16:20 GMT+7

Cháy lớn ở nhà máy lọc dầu Bangkok

Một vụ nổ đã làm bùng lên cơn hỏa hoạn lớn thiêu rụi nhà máy lọc dầu ở khu công nghiệp Bangkok.
f

Cột khói đen bốc ngùn ngụt lên trời khi hỏa hoạn xảy ra ở nhà máy Bangchak. Ảnh: Bangkokpost

AFP cho biết theo điều tra ban đầu của đơn vị điều hành là công ty dầu khí Bangchak, nguyên nhân của vụ nổ có thể là do rò rỉ dầu hoặc khí gas vào khoảng 7h30 sáng nay. Ước tính tổng thiệt hại do hỏa hoạn gây ra là 100 triệu baht, tương đương hơn 3 triệu USD.

Không có báo cáo về thương vong trong vụ nổ và hỏa hoạn đã được khống chế giữa sáng nay. Tuy nhiên, chính quyền Bangkok vẫn cung cấp mặt nạ cho hàng nghìn người dân sống ở khu vực xung quanh nhà máy để phòng khói độc.

Để xử lý hậu quả và điều tra nguyên nhân hỏa hoạn, chính quyền đã quyết định đóng cửa nhà máy lọc dầu này trong vòng ít nhất một tháng. Các quan chức y tế cũng sẽ tiến hành kiểm tra đường hô hấp cho người dân địa phương.

Nhà máy lọc dầu Bangchak có 600 nhân công, đóng tại khu công nghiệp lớn ở ngoại ô Bangkok. Đây là một trong những nhà máy lọc dầu lớn nhất của Thái Lan với công suất 120.000 thùng/ngày.

Anh Ngọc

 
Trước vụ chìm phà Sewol của Hàn Quốc, thế giới từng ghi nhận hàng chục vụ tai nạn phà thảm khốc khiến nhiều người vĩnh viễn nằm lại đáy biển.
Số nạn nhân tử vong trong vụ chìm phà Sewol không ngừng tăng khiến dư luận Hàn Quốc ngày càng hoài nghi về mô hình quản lý của nước này, chỉ chú trọng hiệu quả kinh tế mà coi nhẹ các biện pháp an toàn bảo vệ con người.
Chung kết cuộc thi tiếng hát du học sinh Việt Nam cuối tuần qua diễn ra tại thành phố Melbourne, Australia, quy tụ 13 giọng ca xuất sắc từ nhiều trường đại học.