Thứ tư, 4/7/2012 | 16:20 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 4/7/2012 | 16:20 GMT+7

Cháy lớn ở nhà máy lọc dầu Bangkok

Một vụ nổ đã làm bùng lên cơn hỏa hoạn lớn thiêu rụi nhà máy lọc dầu ở khu công nghiệp Bangkok.
f

Cột khói đen bốc ngùn ngụt lên trời khi hỏa hoạn xảy ra ở nhà máy Bangchak. Ảnh: Bangkokpost

AFP cho biết theo điều tra ban đầu của đơn vị điều hành là công ty dầu khí Bangchak, nguyên nhân của vụ nổ có thể là do rò rỉ dầu hoặc khí gas vào khoảng 7h30 sáng nay. Ước tính tổng thiệt hại do hỏa hoạn gây ra là 100 triệu baht, tương đương hơn 3 triệu USD.

Không có báo cáo về thương vong trong vụ nổ và hỏa hoạn đã được khống chế giữa sáng nay. Tuy nhiên, chính quyền Bangkok vẫn cung cấp mặt nạ cho hàng nghìn người dân sống ở khu vực xung quanh nhà máy để phòng khói độc.

Để xử lý hậu quả và điều tra nguyên nhân hỏa hoạn, chính quyền đã quyết định đóng cửa nhà máy lọc dầu này trong vòng ít nhất một tháng. Các quan chức y tế cũng sẽ tiến hành kiểm tra đường hô hấp cho người dân địa phương.

Nhà máy lọc dầu Bangchak có 600 nhân công, đóng tại khu công nghiệp lớn ở ngoại ô Bangkok. Đây là một trong những nhà máy lọc dầu lớn nhất của Thái Lan với công suất 120.000 thùng/ngày.

Anh Ngọc

 
Các tín hiệu được cho là của hộp đen máy bay MH370 xuất phát từ độ sâu 4,6 km dưới đáy Ấn Độ Dương, khiến việc tìm kiếm nó được ví như đứng trên một đỉnh núi trong bóng đêm để tìm chiếc vali ở chân núi.
Nikolai Solntsev, cha đẻ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk mới thành lập, đã chờ đợi điều này 22 năm qua. Chính phủ non nớt của ông khó mà tồn tại, nhưng nó là hiện thân của cảm giác lo lắng và tức giận từ những người nói tiếng Nga ở đông Ukraine. 
Gần một nghìn bà con người Việt ở Czech hôm qua dâng hương và lễ vật lên Hùng Vương để bày tỏ lòng biết ơn với các bậc tổ tiên đã có công dựng nước.