Thứ sáu, 6/8/2010 | 16:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 6/8/2010 | 16:00 GMT+7

Cháu trai Mao Trạch Đông thích chính trị

Cháu của Mao Trạch Đông, người sáng lập nước Trung Hoa hiện đại, nói rằng ông muốn tham gia nhiều hơn vào chính trị sau khi được phong hàm tướng.
CCD

Mao Tân Vũ trong một cuộc phỏng vấn của báo chí bên ngoài Đại lễ đường ở Bắc Kinh. Ảnh: AFP.

Mao Tân Vũ, 40 tuổi, là nghiên cứu viên thuộc Viện Khoa học quân sự của Quân đội giải phóng Trung Quốc (PLA), phát biểu hôm qua trên một trang web rằng chính trị có sức hấp dẫn với ông, AFP cho biết.

"Mẹ tôi trước khi qua đời cũng bày tỏ hy vọng tôi tham chính. Với việc vào quân đội, mẹ đã chọn cho tôi một con đường và góc độ tốt, và cũng từ quân đội mà tôi trưởng thành", Mao nói.

Những lời nói của Mao được đưa ra chỉ vài ngày sau khi báo chí chính thức của Trung Quốc loan tin ông được phong hàm thiếu tướng của PLA hôm 1/8.

Nhà nghiên cứu quân sự có vẻ ngoài rất giống cố chủ tịch Mao Trạch Đông này đã viết một số cuốn sách, trong đó có cuốn "Ông Mao Trạch Đông của tôi". Thiếu tướng Mao cũng có blog riêng.

Mao Tân Vũ cũng là đại biểu của Hội nghị hiệp thương chính trị nhân dân (Chính hiệp) Trung Quốc, cơ quan tư vấn chính trị của quốc hội. Viên tướng trẻ tuổi khẳng định rằng nền tảng gia đình đã giúp ông thăng tiến. "Đây là một thực tế khách quan, không thể phủ nhận".

"Tôi nghĩ rằng bạn bè và các đồng ngũ của tôi cũng có cảm giác như vậy. Mọi người đều chuyển lòng yêu kính Chủ tịch Mao vào tôi, và điều này là một yếu tố".

Trong thông báo về việc thăng hàm của Tân Vũ, giới chức quân sự Trung Quốc cho biết ông đã có nhiều thành tích.

Mao Tân Vũ là cháu duy nhất của Mao Trạch Đông. Năm ngoái, Tân Vũ được bầu chọn là một trong những blogger nổi tiếng nhất trên Nhân dân nhật báo.

Mai Trang

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Chân dung đặc nhiệm SEAL bị IS giết chết
Charlie Keating là cháu trai của nhà tài chính nổi tiếng cùng tên, rất giỏi thể thao, và có tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng phục vụ đất nước.
Nước mắt của người Mỹ gốc Việt tại Trường Sa
"Trước đây khi nhìn những chấm nhỏ trên bản đồ là các đảo ở Trường Sa, tôi thường lấy tay sờ lên, không ngờ có ngày được đặt chân đến,