Thứ hai, 1/5/2017 | 13:04 GMT+7
|
Thứ hai, 1/5/2017 | 13:04 GMT+7

CEO của United Airlines điều trần trước quốc hội Mỹ sau vụ việc David Dao

Giám đốc điều hành của United Airlines sẽ điều trần trước một ủy ban của hạ viện Mỹ về cách cải thiện dịch vụ sau sự cố bác sĩ gốc Việt David Dao bị đối xử thô bạo.

ceo-cua-united-airlines-dieu-tran-truoc-quoc-hoi-my-sau-vu-viec-david-dao

Oscar Munoz, giám đốc điều hành hãng United Airlines. Ảnh: CNBC

Vào ngày 2/5, Oscar Munoz, giám đốc điều hành hãng United Airlines, cùng với lãnh đạo các hãng hàng không Mỹ khác, sẽ đối mặt với các câu hỏi về vụ việc David Dao và cách cải thiện mối quan hệ giữa các hãng hàng không với hành khách, theo ABC.

Động thái này diễn ra gần một tháng sau khi bác sĩ gốc Việt David Dao ngày 9/4 bị kéo lê khỏi một chiếc máy bay của United Airlines. Ông Dao bị mất răng, gãy mũi và một số vết thương khác. United Airlines đã đạt được thỏa thuận bồi thường với ông Dao nhưng không tiết lộ số tiền.

Ủy ban Hạ viện Mỹ về Giao thông Vận tải và Cơ sở Hạ tầng, bên nghe điều trần của các lãnh đạo hãng hàng không, hy vọng rằng họ có thể tìm được cách tránh những sự cố tương tự xảy ra trong tương lai.

David Dao bị kéo lê ra khỏi máy bay

Phương Vũ

 
 
Hành trình rời bỏ Trump của các CEO Mỹ
Phát ngôn gây tranh cãi của Trump về bạo lực ở Charlottesville thúc đẩy lãnh đạo các công ty hàng đầu Mỹ quyết định rời bỏ ông.