Thứ tư, 29/10/2003 | 09:00 GMT+7
|
Thứ tư, 29/10/2003 | 09:00 GMT+7

Bush cảnh báo các nước láng giềng Iraq

Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm qua, Tổng thống Mỹ đã yêu cầu Iran và Syria không được để các phần tử khủng bố từ lãnh thổ nước mình thâm nhập vào Iraq. Washington muốn những nước này phải gia tăng các biện pháp an ninh ở khu vực biên giới.

bush1-1348575997_480x0.jpg

Động thái của ông chủ Nhà Trắng được đưa ra đúng vào lúc tình hình Baghdad nói riêng và Iraq nói chung đang lâm vào tình trạng rối loạn sau hàng loạt vụ đánh bom liên tiếp trong 48 giờ qua.

Mới đây nhất là vụ tấn công ở thành phố Falluja làm khoảng 5 người thiệt mạng. Trước đó một ngày, 4 quả bom đã nổ tại Baghdad trong vòng một giờ làm chết 35 người và hơn 200 người khác bị thương.

Tổng thống Mỹ tiếp tục cáo buộc những người ủng hộ đảng Baath của Saddam Hussein và các chiến binh nước ngoài là lực lượng đứng đằng sau tất cả các vụ tấn công ở Iraq. Ông cho biết, liên quân do Mỹ đứng đầu sẽ gia tăng tuần tra tại các khu vực biên giới của Iraq nhằm ngăn chặn những chiến binh ngoại quốc thâm nhập hoạt động.

Đình Chính (theo AP, BBC)

 

 

 

 

 
Hành trình rời bỏ Trump của các CEO Mỹ
Phát ngôn gây tranh cãi của Trump về bạo lực ở Charlottesville thúc đẩy lãnh đạo các công ty hàng đầu Mỹ quyết định rời bỏ ông.