Thứ hai, 19/9/2016 | 14:34 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 19/9/2016 | 14:34 GMT+7

Bom ống phát nổ tại ga tàu Mỹ

Một quả bom trong balô phát nổ khi robot phá bom cố gắng vô hiệu hóa nó tại ga tàu ở bang New Jersey, đông bắc Mỹ.

Vụ nổ xảy ra rạng sáng 19/9 tại ga tàu ở Elizabeth, bang New Jersey. Đây không phải là vụ nổ có kiểm soát, mà robot đang "cắt thiết bị thì nó phát nổ", theo Thị trưởng Christian Bollwage. Không có người bị thương. Theo New York Times, một quan chức hành pháp xác nhận balô chứa bom ống.

Cảnh sát phát hiện 5 thiết bị trong một balô gần ga tàu, trong đó một thiết bị phát nổ. "Dựa vào tiếng động, tôi nghĩ mọi người có thể bị thương nghiêm trọng nếu họ ở gần", Bollwage nói.

Trước đó, hai người đàn ông gọi cảnh sát và báo họ phát hiện một balô lúc 21h30 ngày 18/9, thấy những sợi dây và một đường ống rơi ra.

Hiện chưa rõ bom ở Elizabeth có liên quan đến quả bom phát nổ ở quận Manhattan, New York làm 29 người bị thương tối 17/9 hay không. Thống đốc bang New York Andrew Cuomo tuyên bố vụ nổ xảy ra tại khu Chelsea, Manhattan, là "hành vi khủng bố".

Trọng Giáp

 
 
Clinton tập dượt cho cuộc đối đầu với Trump thế nào
Bà Clinton dành nhiều ngày nghiên cứu phong cách của đối thủ, tổ chức các buổi tranh luận giả định để tập luyện phản ứng trước mọi tình huống bất
Việt Nam đề nghị Nhật Bản hỗ trợ hậu sự cho công dân đột tử
Việt Nam đề nghị đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội hỗ trợ thủ tục để thân nhân công dân Trần Đắc Tình, đột tử ở Nhật Bản, có