Thứ tư, 23/11/2016 | 10:46 GMT+7
|
Thứ tư, 23/11/2016 | 10:46 GMT+7

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc xin từ chức

Bộ trưởng Tư pháp và một trợ lý tổng thống Hàn Quốc đầu tuần này xin từ chức sau khi bà Park Geun-hye bị nghi là người đồng lõa trong bê bối tham nhũng liên quan đến bạn thân lâu năm. 

Justice Minister Kim Hyun-woong speaking during a parliamentary session at the National Assembly in Seoul.

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Kim Hyun-woong hôm qua phát biểu trước Quốc hội. Ảnh: Yonhap

Bộ trưởng Kim Hyun-woong và Choi Jai-kyeong, thư ký cấp cao về nội vụ của tổng thống, xin từ chức sau khi công tố viên hôm 20/11 tuyên bố Tổng thống Park Geun-hye dính líu đến hành vi sai trái liên quan đến Choi Soon-sil, người bạn thân lâu năm của bà, và các cựu trợ lý.

Bà Park chưa quyết định có cho phép hai quan chức này từ chức hay không, Yonhap dẫn Phủ Tổng thống Hàn Quốc hôm nay cho biết.

Nội các Hàn Quốc hôm qua phê chuẩn dự luật bổ nhiệm ủy ban độc lập điều tra vai trò của bà Park trong bê bối chính trị. Ủy ban sẽ do các đảng đối lập đề xuất, dự kiến bắt đầu điều tra vào tháng tới. Cuộc điều tra có thể kéo dài đến 4 tháng. Trong khi đó, Văn phòng Tổng thống quyết thanh minh trước những cáo buộc được cho là "không có căn cứ" chống lại bà Park. 

Trọng Giáp

 
 
Hai vụ ấu dâm gây rúng động ở Nhật Bản
Một số kẻ ấu dâm ở Nhật Bản đã thực hiện những vụ bắt cóc, giết người nghiêm trọng, khiến dư luận phẫn nộ.
Số phận của Trump sau thất bại trước Obamacare
Sự chết yểu của Trumpcare tại Hạ viện có thể ảnh hưởng lớn đến uy tín cũng như các kế hoạch đầy tham vọng trong chương trình nghị sự của