Thứ hai, 11/6/2012 | 08:06 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 11/6/2012 | 08:06 GMT+7

Bộ trưởng Kenya tử nạn vì máy bay rơi

Bộ trưởng và Thứ trưởng Nội vụ Kenya cùng 4 người khác thiệt mạng khi trực thăng chở họ rơi xuống rừng gần thủ đô Nairobi sáng qua.
> Máy bay chở khách rơi ở Nigeria

s

Lực lượng cứu hộ và an ninh Kenya tại hiện trường vụ tai nạn máy bay khiến Bộ trưởng Nội vụ George Saitoti thiệt mạng hôm 10/6. Ảnh: Xinhua.

Phó tổng thống Kenya Kalonzo Musyoka thông báo ông George Saitoti, Bộ trưởng Nội vụ Kenya, cùng ông Orwa Ojode, Thứ trưởng Nội vụ, lên trực thăng để tới một hội nghị an ninh. Trực thăng rơi xuống rừng Ngong thuộc khu vực ngoại ô thành phố Nairobi vào sáng 10/6 khiến hai ông tử nạn. Hai phi công và hai cận vệ cũng qua đời, AP đưa tin.

Giới chức Kenya chưa tìm ra nguyên nhân của vụ tai nạn. Cảnh sát đã phong tỏa khu vực xung quanh hiện trường để lực lượng cứu hộ đem thi hài 6 nạn nhân ra khỏi rừng.

Ông George Saitoti, Bộ trưởng Nội vụ Kenya. Ảnh: AP.

Ông George Saitoti, Bộ trưởng Nội vụ Kenya. Ảnh: AP.

Chính phủ Kenya tuyên bố ba ngày quốc tang để tưởng nhớ các nạn nhân của vụ tai nạn máy bay, đồng thời khẳng định họ sẽ điều tra toàn diện vụ tai nạn.

"Cái chết của Saitoti là một thảm kịch đối với Kenya vào thời điểm mà chúng ta chuẩn bị bầu cử hòa bình", Thủ tướng Kenya, ông Raila Odinga, phát biểu tại hiện trường vụ tai nạn.

Saitoti, một nhà toán học và kinh tế 66 tuổi, là một trong những nhân vật nổi bật nhất trên chính trường Kenya. Ông từng giữ chức phó tổng thống Kenya trong hơn một thập kỷ. Hiện tại ông là người phát ngôn của chính phủ về các vấn đề an ninh. Saitoti từng tuyên bố ông sẽ tranh cử tổng thống vào năm 2013.

Việt Linh

 
Hộp đêm và bom đạn ở hai nửa thành phố Syria
Trong khi người dân ở phía đông hằng ngày phải đối mặt với bom đạn dữ dội, thì cuộc sống tại phía tây Aleppo dường như vẫn diễn ra êm
Việt Nam đề nghị Nhật Bản hỗ trợ hậu sự cho công dân đột tử
Việt Nam đề nghị đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội hỗ trợ thủ tục để thân nhân công dân Trần Đắc Tình, đột tử ở Nhật Bản, có