Thứ năm, 22/9/2016 | 09:28 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 22/9/2016 | 09:28 GMT+7

Biểu tình cảnh sát Mỹ sát hại dân da màu, một người bị bắn

Một người đã bị bắn trọng thương khi tham gia biểu tình phản đối cảnh sát giết chết một người da màu ở Bắc Carolina, Mỹ. 

Cảnh sát chống bạo động Mỹ được triển khai trấn áp người biểu tình. Ảnh: RT.

Cảnh sát chống bạo động Mỹ được triển khai trấn áp người biểu tình. Ảnh: RT.

Cảnh sát trưởng thành phố Charlotte Kerr Putney xác nhận một người bị bắn trọng thương tối 21/9 trong cuộc biểu tình phản đối một người da màu bị cảnh sát bắn chết trước đó một ngày, theo Reuters.

Sở cảnh sát Charlotte tuyên bố cuộc biểu tình "trái pháp luật" và cảnh báo sẽ trấn áp đám đông hàng trăm người. Cảnh sát đã bắn đạn hơi cay vào đám đông người biểu tình để khôi phục trật tự. Tuy nhiên, họ khẳng định các sĩ quan không tham gia vào vụ nổ súng gây chết người trong cuộc biểu tình. 

Nhân chứng hiện trường cho biết 7 sĩ quan bị thương và một người dân được đưa vào bệnh viện.

Căng thẳng giữa dân chúng và cảnh sát thành phố Charlotte bùng phát sau khi Keith Lamont Scott, một người đàn ông da đen 43 tuổi, cha của 7 đứa con, bị bắn chết hôm 20/9. Scott bị cáo buộc có vũ khí và không chấp hành lệnh của cảnh sát. Trong khi đó, gia đình của Scott nói ông chỉ cầm một quyển sách trong tay.

Cảnh sát chống bạo động Mỹ trấn áp biểu tình:

 

Xem thêm:Cảnh sát Mỹ bắn chết nghi phạm cướp 13 tuổi

Văn Việt

 
 
Guồng máy ăn khớp từng chi tiết trên boong tàu sân bay Mỹ
Hoạt động trên boong các tàu sân bay Mỹ tưởng chừng như rối loạn nhưng thực tế được phối hợp ăn khớp tới từng chi tiết để đảm bảo mọi
Việt Nam đề nghị Nhật Bản hỗ trợ hậu sự cho công dân đột tử
Việt Nam đề nghị đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội hỗ trợ thủ tục để thân nhân công dân Trần Đắc Tình, đột tử ở Nhật Bản, có