Thứ hai, 19/8/2013 | 21:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 19/8/2013 | 21:00 GMT+7

Bắt cóc con tin ở nơi thủ tướng Đức tranh cử

Một người đàn ông có súng hôm nay bắt cóc ba con tin tại tòa thị chính của một thành phố, nơi bà Angela Merkel dự kiến có cuộc vận động tranh cử.
[Caption]
Người dân đứng bên ngoài khu vực bị phong tỏa quanh tòa thị chính của thành phố Ingolstadt. Ảnh: AFP

Kẻ bắt cóc, được cho là 24 tuổi và từng có thời gian điều trị ở một viện tâm thần, đã giữ phó thị trưởng Sepp Misslbeck của thành phố Ingolstadt, phía bắc Munich, thuộc bang Bavaria ở miền nam Đức. Sau 5 giờ thương lượng, Misslbeck được thả, nhưng hai người cùng bị bắt cóc là thư ký của phó thị trưởng và một quan chức chính quyền địa phương vẫn chưa được tự do.

Một đội đặc nhiệm của cảnh sát tới hiện trường ngay sau khi vụ bắt cóc bắt đầu lúc 9h00 sáng nay theo giờ địa phương và ở trong tình trạng sẵn sàng. Khoảng 200 cảnh sát đã phong tỏa khu trung tâm thành phố.

AFP dẫn lời cảnh sát cho biết người đàn ông này mang theo một khẩu súng, nhưng không rõ là đồ thật hay giả. Cảnh sát từ chối nói về động cơ hoặc yêu cầu của kẻ bắt cóc.

Bộ trưởng Nội vụ bang Bavaria, Joachim Herrmann cho hay tên bắt cóc từng bị cấm tới các khu nhà của tòa thị chính. Thị trưởng Ingolstadt, Alfred Lehmann thì cho biết người đàn ông này có tiền sử tấn công bạo lực và hăm dọa.

Thủ tướng Merkel đã phải hủy cuộc vận động tranh cử dự kiến diễn ra tại chính tòa thị chính của Ingolstadt. Trước đó, bà Merkel dự định có bài hát biểu ngay bên ngoài tòa thị chính để chuẩn bị cho cuộc bầu cử vào ngày 22/9. Người phát ngôn cảnh sát địa phương cho hay vụ bắt cóc con tin được cho là không liên quan tới sự kiện vận động tranh cử của thủ tướng Đức

Hà Giang


Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
Chân dung đặc nhiệm SEAL bị IS giết chết
Charlie Keating là cháu trai của nhà tài chính nổi tiếng cùng tên, rất giỏi thể thao, và có tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng phục vụ đất nước.
Donald Trump sẽ làm gì đầu tiên nếu lãnh đạo Nhà Trắng
Lên phác thảo bức tường ngăn cách Mexico hay nhanh chóng hiện thực hóa kế hoạch cấm người Hồi giáo nhập cư vào Mỹ là những việc tỷ phú Donald
Nước mắt của người Mỹ gốc Việt tại Trường Sa
"Trước đây khi nhìn những chấm nhỏ trên bản đồ là các đảo ở Trường Sa, tôi thường lấy tay sờ lên, không ngờ có ngày được đặt chân đến,