Thứ ba, 29/11/2016 | 11:46 GMT+7
|
Thứ ba, 29/11/2016 | 11:46 GMT+7

Báo Trung Quốc đòi nung chảy thiết giáp Singapore

Báo Trung Quốc tiếp tục công kích Singapore sau vụ 9 xe bọc thép mà quốc đảo mua từ Đài Loan bị giữ lại tại cảng Hong Kong. 

Xe bọc thép của Singapore bị Hong Kong giữ trên đường từ Đài Loan về. Ảnh: Reuters.

Xe bọc thép của Singapore bị Hong Kong giữ trên đường từ Đài Loan về. Ảnh: Reuters.

9 xe bọc thép Singapore mua của Đài Loan, đang bị tạm giữ ở Hong Kong cần phải bị "nung chảy", tờ Global Times của Trung Quốc hôm nay bình luận. Đây là bài viết thứ hai chỉ trích Singapore trong hai ngày. Bắc Kinh nổi giận khi Singapore có quan hệ quân sự với Đài Loan, hòn đảo Bắc Kinh coi là một phần của Trung Quốc.

Global Times, phụ bản của Nhân dân Nhật báo đảng Cộng sản Trung Quốc, cáo buộc Singapore "thiếu cẩn trọng" về việc mua xe thiết giáp. Báo này nói Trung Quốc rất không hài lòng về quan hệ quân sự Singapore với Đài Loan.

"Hình ảnh về Singapore ở Trung Quốc hiện rất xấu. Người Trung Quốc nghĩ rằng điều tốt nhất nên làm là đưa các xe thiết giáp vào nhà máy và nấu chảy", báo viết. 

Singapore và Đài Loan có mối quan hệ quân sự lâu dài, bắt đầu từ những năm 1970. Đài Loan đang được sử dụng làm nơi huấn luyện cho bộ binh Singapore, theo Reuters

Trung Quốc và Singapore căng thẳng trong quan hệ vài tháng qua, đặc biệt là về vấn đề Biển Đông, nơi Bắc Kinh đơn phương đòi hỏi chủ quyền với hầu hết diện tích vùng biển. Trung Quốc nghi ngờ Singapore đứng về phía Mỹ. 

Xem thêm: Chính quyền Trung Quốc 'mách nước' Hong Kong giữ xe bọc thép Singapore

Văn Việt

 
 
Ngôn ngữ cơ thể 'không lấy lòng' của Trump trong ngày nhậm chức
Donald Trump không tươi cười lấy lòng trong lễ nhậm chức và các tuyên bố của ông trong diễn văn được tăng thêm sức nặng bởi các động tác tay.
Nhiều nhà quan sát Mỹ lo ngại Trump 'gây thù oán, hỗn loạn'
Từ diễn văn nhậm chức của Donald Trump, nhiều nhà phân tích chính trị Mỹ lo ngại tân tổng thống sẽ "gây thù chuộc oán", tạo "hỗn loạn" trong thời