Thứ sáu, 11/11/2016 | 07:31 GMT+7
|
Thứ sáu, 11/11/2016 | 07:31 GMT+7

Bà Obama trao đổi kinh nghiệm nuôi con với vợ Trump tại Nhà Trắng

Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama hôm qua lần đầu tiếp bà Melania Trump, vợ của tổng thống mới đắc cử, và trao đổi về kinh nghiệm nuôi dạy con tại Nhà Trắng.

Bà Michelle và bà Melania 

Bà Michelle tiếp bà Melania tại nơi ở riêng trong dinh tổng thống. Ảnh: White House

NBC dẫn lời phát ngôn viên Nhà Trắng cho Josh Earnest cho hay cuộc gặp diễn ra tại nơi ở riêng của bà Michelle trong dinh tổng thống.

Đệ nhất phu nhân Mỹ đã đưa đệ nhất phu nhân tương lai tham quan quanh nơi ở cùng người quản gia Nhà Trắng Bill Allman. Hai người phụ nữ đã trao đổi về những kinh nghiệm nuôi dạy con và làm cha mẹ ở Nhà Trắng.

Cuộc gặp lần đầu này diễn ra vài tháng sau khi bà Melania bị tố đạo bài phát biểu của bà Michelle tại đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa. Người viết diễn văn cho bà Melania đã nhận trách nhiệm về việc này.

Bà Michelle và bà Melania sau đó đi vào Phòng Bầu dục gặp chồng mình, Tổng thống đương nhiệm Barack Obama và Tổng thống mới đắc cử Donald Trump.

Ông Obama và ông Trump lần đầu gặp nhau tại Nhà Trắng và cuộc trao đổi giữa hai bên đã kéo dài tới 90 phút, lâu hơn nhiều so với dự kiến. Ông Obama nói rằng ông muốn ông Trump và gia đình "cảm thấy được chào đón khi chúng tôi chuẩn bị thực hiện chuyển giao quyền lực" và cam kết sẽ chuyển giao quyền lực hòa bình sau nhiều bất đồng trong chiến dịch tranh cử của ứng viên đảng Cộng hòa.

Về phần mình, ông Trump cũng bày tỏ "niềm vinh dự lớn lao" khi được gặp ông Obama và mong chờ được làm việc với ông trong tương lai.

Xem thêm: Melania Trump - từ siêu mẫu thành đệ nhất phu nhân Mỹ

Anh Ngọc