Thứ tư, 30/6/2010 | 09:27 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 30/6/2010 | 09:27 GMT+7

Xe tăng Nga nhảy múa theo nhạc

Tại triển lãm quốc tế công nghệ quân sự diễn ra ở Matxcơva, người xem có thể chiêm ngưỡng các tăng thiết giáp nhảy múa theo nhạc.
g

Diễn đàn quốc tế về kỹ thuật chế tạo 2010 lần đầu tiên diễn ra từ hôm nay đến 4/7 tại Zhukovsky, Matxcơva. Tại diễn đàn lần này, các phương tiên quân sự của Nga sẽ có màn trình diễn độc đáo theo nhạc. Những chiếc xe tăng hạng nặng T-90 đang diễn tập "nhảy" tại trung tâm thử nghiệm ở Ramenskoye, gần Matxcơva.

j

Trung tâm thử nghiệm cho các xe tăng "bay nhảy" được xây dựng gần một trường bay địa phương.

v

Tại đây, các dốc đứng, các chướng ngại vật và hồ nước được bố trí trên một khu vực rộng 5 hecta.

v

Các phương tiện quân sự được chuẩn bị để trưng bày.

f

Có khoảng 100 phương tiện sẽ được trưng bày tại sự kiện này, trong đó có những xe bọc thép chở quân nhân.

v

Chiếc xe tải kéo hạng nặng, đa dụng BAZ-630-6U thể hiện những tính năng ưu việt của nó.

n

Tại diễn đàn, sẽ có một màn trình diễn dạng sân khấu mang tên "Vô địch và huyền thoại" với sự tham gia của các phương tiện hiện đại cũng như xe tăng hạng trung T-34 và bệ phóng tên lửa Katyusha từ thời thế chiến II.

m

Đạo diễn chương trình đặc biệt này là Andrei Melanyin từ nhà hát kịch Bolshoi. Các phương tiện sẽ đồng diễn giơ nòng súng và làm các động tác xoay tròn theo nhạc.

m

Các sĩ quan quân sự sẽ không nghe được nhạc vì quá ồn. Đạo diễn do đó sẽ ra hiệu từng giây một mỗi khi bắt đầu một chuyển động để chúng khớp với nhạc nền. Trong ảnh, xe tăng T-90-S đang được chuẩn bị để trưng bày.

k

Diễn đàn quốc tế về kỹ thuật chế tạo 2010 sẽ có 4 cuộc triển lãm, trong đó có triển lãm thiết bị quân sự và vũ khí, triển lãm hàng không, triển lãm phương tiện đa dụng không người lái.

Hải Minh (Ảnh: Ria Novosti)  

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Hôm nay, tân đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov sẽ trả lời phỏng vấn của độc giả về các lĩnh vực hợp tác giữa hai nước, trước chuyến công du Việt Nam của Thủ tướng Medvedev. Độc giả có thể gửi câu hỏi tại đây.
Mắc bệnh tâm thần, thị giác có vấn đề, khủng hoảng quan hệ cá nhân, là một số giả thiết giải thích hành động cố ý đâm máy bay vào
Hơn 40 bức tranh của nữ họa sĩ Nguyễn Phi Loan đang được trưng bày tại Berlin, vừa quảng bá nét đẹp của đất nước Việt Nam vừa gây quỹ