Thứ ba, 8/11/2011 | 08:11 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 8/11/2011 | 08:11 GMT+7

Lễ Hiến sinh của người Hồi giáo trên khắp thế giới

f

Hai cậu bé Ấn Độ mặc trang phục truyền thống vui đùa trong lễ Eid al-Adha.

c

Hàng trăm người Syria tập trung trước tòa nhà chính quyền ở al-Raqqa, cách thủ đô Damascus 550 km về phía đông bắc. Họ vẫy quốc kỳ để chào đón Tổng thống Bashar al-Assad tới tham dự lễ cầu nguyện tại một nhà thờ Hồi giáo trong thị trấn.

d

Thịt cừu được chuẩn bị cho lễ Eid al-Adha ở nhà một người dân thành phố Sirte, Libya. Sau cuộc chiến đẫm máu nhằm tiêu diệt Moammar Gadhafi, chưa đến 1% người dân Sirte quay về nhà nên lễ Eid al-Adha tại đây năm nay rất vắng lặng.

d

Hai cô bé người Iraq chơi xích đu trong ngày đầu tiên của lễ Eid Al-Adha ở Baghdad.

f

Các phụ nữ Hồi giáo của Indonesia lbế con đến lễ cầu nguyện ở thủ đô Jakarta. Indonesia là quốc gia có số lượng tín đồ Hồi giáo lớn nhất thế giới với hơn 100 triệu người.

c

Hàng nghìn người chen chật kín bên ngoài thánh đường ở thành phố St. Petersburg của Nga trong ngày đầu tiên của lễ hiến sinh.

x

Các tín đồ Hồi giáo ở Silver Spring, Maryland, Mỹ cùng tập trung cầu nguyện. Lễ Eid Al-Adha năm nay bắt đầu từ 6/11 và sẽ kéo dài trong ba ngày.

Anh Ngọc (Ảnh: AFP)

 
Các thợ lặn Hàn Quốc bơi qua mê cung các cabin, hành lang trong con phà Sewol lộn ngược rồi mò mẫm trong bóng tối, dùng chính đôi tay để cảm nhận và xác định thi thể hành khách thiệt mạng.
Trước vụ chìm phà Sewol của Hàn Quốc, thế giới từng ghi nhận hàng chục vụ tai nạn phà thảm khốc khiến nhiều người vĩnh viễn nằm lại đáy biển.
Phà đang chạy với vận tốc 35 km/h thì nữ thuyền phó 25 tuổi bất ngờ rẽ phải. Hành động này được cho là nguyên nhân căn bản dẫn đến thảm họa tồi tệ nhất Hàn Quốc.
Chung kết cuộc thi tiếng hát du học sinh Việt Nam cuối tuần qua diễn ra tại thành phố Melbourne, Australia, quy tụ 13 giọng ca xuất sắc từ nhiều trường đại học.