Thứ sáu, 7/9/2012 | 11:41 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 7/9/2012 | 11:41 GMT+7

Putin - Người yêu động vật

Tổng thống Nga Vladimir Putin thể hiện là một người yêu động vật qua rất nhiều bức ảnh chụp ông với những bạn bốn chân hoặc có cánh.
> Putin bay cùng chim
> Nhật tặng Putin loài chó quý
a

Koni, con chó săn giống Labrador, trở thành thành viên của gia đình ông Putin vào ngày cuối cùng của năm 2001. Con chó cái màu đen này được cựu Bộ trưởng Bộ Các tình trạng khẩn cấp, Sergei Shoigu tặng cho Putin. Koni rất hay được thấy xuất hiện bên cạnh tổng thống Nga.

Năm 2010, Putin (khi đó là thủ tướng) được Thủ tướng Bulgary, Boyko Borisov tặng một con chó chăn cừu giống Karakachan (hình giữa) sau khi hai ông ký một thỏa thuận khí đốt tại thủ đô Sofia của Bulgari. Tên của nó là Buffy.

Bức ảnh thứ ba cho thấy ông Putin đang chơi cầu lông trong khi Aldo, con chó chăn cừu giống Golden, chạy ở bên cạnh. Nó là thú cưng của Thủ tướng Dmitry Medvedev.

a

Năm 2005, Putin được tặng một con ngựa nhỏ có tên Vadik khi tới xem một cuộc đua ngựa ở nước cộng hòa Tatarstan thuộc Nga.

a

Bức ảnh bên trái được chụp tháng 8/2008 ghi lại việc Putin buộc một chiếc vòng có thiết bị định vị vệ tinh vào cổ của một con hổ ở vùng Viễn Đông của Nga. Trước đó, ông dùng súng bắn đạn thuốc an thần để gây mê con hổ cái 5 tuổi này.

Hai tháng sau, Putin được tặng một chú hổ con hai tháng tuổi tại sinh nhật lần thứ 56 của ông.

a

Tháng 4/2010, Putin lại tham gia buộc vòng gắn thiết bị định vị vệ tinh lên cổ của một con gấu trắng khi có chuyến thị sát vùng Bắc Cực thuộc Nga.

a

Một tháng sau, Putin thả hai con báo cái vào một khu bảo tồn động vật hoang dã ở Sochi, nơi sẽ diễn ra Thế vận hội mùa đông 2014. Sau đó, ông ủng hộ việc loài báo này trở thành một trong ba linh vật của đại hội thể thao ở Sochi. "Loài báo này mạnh mẽ, đầy uy lực, nhanh nhẹn và rất đẹp. Các loài báo đã bị tàn sát ở Kavkaz, nhưng giờ thì chúng đang hồi sinh", Putin nói.

a

Tháng 6/2010, Putin thăm Công viên Quốc gia Losiny Ostrov ở thủ đô Moscow và còn cho một con nai sừng tấm con uống sữa bằng bình.

Xem tiếp >>

Hà Giang (Ảnh: RIA Novosti)

 
Giới chức Hàn Quốc vừa cho biết các thợ lặn cứu hộ không tìm thấy hốc khí nào trong lúc tìm kiếm hai tầng của con phà Sewol lộn ngược, làm giảm hy vọng tìm thấy hành khách sống sót.
Trước vụ chìm phà Sewol của Hàn Quốc, thế giới từng ghi nhận hàng chục vụ tai nạn phà thảm khốc khiến nhiều người vĩnh viễn nằm lại đáy biển.
Số nạn nhân tử vong trong vụ chìm phà Sewol không ngừng tăng khiến dư luận Hàn Quốc ngày càng hoài nghi về mô hình quản lý của nước này, chỉ chú trọng hiệu quả kinh tế mà coi nhẹ các biện pháp an toàn bảo vệ con người.
Chung kết cuộc thi tiếng hát du học sinh Việt Nam cuối tuần qua diễn ra tại thành phố Melbourne, Australia, quy tụ 13 giọng ca xuất sắc từ nhiều trường đại học.