Thứ năm, 10/1/2013 | 13:55 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 10/1/2013 | 13:55 GMT+7

Một ngày của vũ nữ hộp đêm

Camilla tỉnh giấc lúc đã xế trưa, miệt mài tập luyện giữ dáng cả buổi chiều, rồi biểu diễn cho đến sáng ở các hộp đêm. Cô có thể được ngắm nhìn, có thể bị sờ soạng, nhưng cô không bỏ nghề vì nhảy múa là lẽ sống của cô.
This is Camilla, a go-go dancer. She is 20. Camilla moved from Tashkent to Almaty five years ago. Father abandoned their family when she was a baby. But her mother has always been the best. Camilla has been dancing since being born. In adolescence she realized it was something she wants to do for all her life.

Camillia năm nay 20 tuổi. Cô là một vũ công ở các câu lạc bộ đêm. Cô chuyển từ Tashkent, Uzbekistan, đến Almaty của Kazakhstan 5 năm trước. Cha bỏ rơi mẹ con Camilla từ khi cô còn là một đứa trẻ. Mẹ một mình nuôi cô và là người cô yêu thương nhất.
Camilla biết nhảy từ khi mới sinh ra. Lớn lên, cô nhận ra đây là đam mê mà cô muốn theo đuổi suốt đời mình.

Her day begins at 11 a.m. from the nourishing breakfast. She knows she has to eat healthy food to stay fit.

Một ngày của cô bắt đầu vào lúc 11h, bằng một bữa sáng nhiều dinh dưỡng. Camilla tự dặn mình phải ăn uống đầy đủ để có sức khỏe. Thứ sáu là một ngày bận rộn. Cô ghi nhớ lịch làm việc bằng những mảnh giấy nhớ dán trên tủ lạnh.  

Camilla lives with her boyfriend, DJ in the club.

Camilla sống chung với bạn trai, một DJ trong câu lạc bộ. Đó cũng là nơi họ lần đầu gặp nhau. Camilla là người bắt chuyện trước, còn người bạn trai đề nghị hai người hẹn hò.

They say goodbye to each other, both have a lot of work to do.

Cô hôn tạm biệt bạn trai. Cả hai có rất nhiều việc phải làm. Cô thường bắt taxi, thỉnh thoảng dùng xe của mẹ để đi lại. Bắt taxi đến các hộp đêm thì khá đắt đỏ.

Camilla cares about her body.

Camilla rất chú trọng chăm sóc cơ thể. Cô đến phòng tập thể thao 3 lần một tuần, chủ yếu là tập chạy bộ tại chỗ.

Camilla is going to the club to arrange a casting for the vacancy of a go-go dancer.

Camilla đến câu lạc bộ để tuyển một vũ công đang thiếu. Sergey (đứng sau) là giám đốc nghệ thuật của câu lạc bộ. Anh cho hay vẻ bề ngoài và khả năng kiểm soát cơ thể là những tiêu chuẩn chính của các vũ công.

She tries to give moral support to each girl.

Các vũ công cũng là điểm lực hấp dẫn chính kéo khách đến các hộp đêm. Camilla cố gắng hỗ trợ về tinh thần cho mỗi cô gái.

Camilla is home. She didn’t have time to cook anything so she eats noodles.

Sau đó, Camilla về nhà. Cô không đủ thời gian nấu món gì nên đành phải ăn mỳ tôm.

She will work in three clubs today. For each performance she has a special outfit. Her clothes are mainly made to order.

Hôm nay, cô sẽ biểu diễn ở 3 câu lạc bộ. Mỗi nơi cô có một bộ trang phục riêng, chủ yếu là hàng đặt may.

In 2008-2009 go-go was very popular in Kazakhstan, they could earn 100 dollars for fifteen minutes of work. They could get 300 dollars per night. Now they are paid 5000-10000 tenges (33-66 USD) for three performances.

Nhảy múa ở hộp đêm xuất hiện từ thập niên 60 và nhanh chóng lan rộng ra toàn thế giới. Thời năm 2008-2009, vũ công hộp đêm rất phổ biến ở Kazakhstan. Họ có thể kiếm được 100 USD với chỉ 15 phút biểu diễn và 300 USD một đêm. Hiện nay, thu nhập cho ba màn biểu diễn của họ chỉ tầm từ 30 đến hơn 60 USD.

Xem tiếp >>

Nhân Mã (Ảnh: English Russia)

 

 

 

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
Tổng thống mới đắc cử Philippines Rodrigo Duterte hôm nay cho biết ông sẽ theo đuổi chính sách đối ngoại độc lập và không phụ thuộc vào Mỹ trong vấn đề Biển Đông.
Đội Hòa bình Mỹ sắp cử đến Việt Nam
Peace Corps là một trong những tổ chức tình nguyện có quy mô lớn nhất thế giới, với hoạt động chủ yếu về giáo dục, tuy nhiên, cơ quan này