Thứ hai, 7/7/2008 | 10:17 GMT+7
|
Thứ hai, 7/7/2008 | 10:17 GMT+7

Lãng mạn ở kinh đô ánh sáng Paris

Thành phố tình yêu Paris lãng mạn và sâu lắng qua ảnh của bạn Mỹ Nhung, sinh viên thực tập ở London, Anh.
> Gửi ảnh của bạn

Một đôi tình nhân người Pháp nhẹ nhàng nhưng không kém phần lãng mạn, cùng nhau ngắm cảnh đường phố Paris trên đỉnh đồi Montmartre. Montmartre là một thị trấn nhỏ nằm trên ngọn đồi cùng tên cao 130 mét, là đỉnh cao thứ 2 của Paris sau tháp Eiffel, thuộc khu vực 18 ở phía Bắc Paris. Nơi đây nổi tiếng nhờ có nhà thờ Sacré Coeur, nằm trên đỉnh đồi. Trong ảnh là tầm nhìn vế phía Nam Paris từ những bậc thang trên đường lên đến nhà thờ.

Một đôi tình nhân người Pháp cùng nhau ngắm cảnh đường phố Paris trên đỉnh đồi Montmartre. Montmartre là một thị trấn nhỏ nằm trên ngọn đồi cùng tên cao 130 mét, là đỉnh cao thứ 2 của Paris sau tháp Eiffel, nằm ở phía bắc Paris. Nơi đây nổi tiếng nhờ có nhà thờ Sacré Coeur trên đỉnh đồi.

Cổng vòm Triomphe do Napoleon xây dựng từ đầu thế kỷ 18 như một biểu tượng sức mạnh quân đội của ông. Từ đó đến nay, nơi này đã chứng kiến nhiều ngày lễ tưởng niệm quan trọng của Pháp, và trở thành niềm tự hào của người dân toàn nước Pháp.

Cổng Khải hoàn môn do Napoleon xây dựng từ đầu thế kỷ 18 như một biểu tượng sức mạnh quân đội của ông. Từ đó đến nay, nơi này đã chứng kiến nhiều ngày lễ tưởng niệm quan trọng của Pháp, và trở thành niềm tự hào của người dân toàn nước Pháp.

Dòng sông Seine chảy ngang qua Paris có thể nhìn thấy rõ nhất từ trên tháp Eiffel.

Dòng sông Seine chảy ngang qua Paris có thể nhìn thấy rõ nhất từ trên tháp Eiffel.

2

Đại sảnh Salle des Gens d'Armes, sảnh đường thời Trung cổ lâu đời nhất châu Âu còn sót lại sau hai cuộc chiến tranh thế giới.

Sainte Chapelle 1 & 2): Nhà thờ này không chỉ được biết đến với đỉnh nhọn cao 75 mét mà còn vì những cửa sổ được làm bằng kính vẽ màu cao chạm trần nhà của nó. Mỗi khung kính là một bức tranh thể hiện lại những đoạn kinh thánh về chúa Jesus.

Nhà thờ Sainte Chapelle không chỉ được biết đến với đỉnh nhọn cao 75 mét mà còn vì những cửa sổ được làm bằng kính vẽ màu cao chạm trần nhà của nó. Mỗi khung kính là một bức tranh thể hiện lại những đoạn kinh thánh về chúa Jesus.

Lafayette là một trong những trung tâm mua sắm sầm uất nhất Paris, Lafayette bắt đầu hoạt động từ năm 1983 và kể từ đó trở nên nổi tiếng với kiến trúc mái vòm làm bằng kính theo thời đế chế La Mã.

Lafayette là một trong những trung tâm mua sắm sầm uất nhất Paris,bắt đầu hoạt động từ năm 1983 và kể từ đó trở nên nổi tiếng với kiến trúc mái vòm làm bằng kính theo phong cách thời đế chế La Mã.

Nhà ga tàu điện ngầm ở Paris được trang bị rất nhiều cột đèn bằng thép uốn cong, một điểm đặc trưng trong kiến trúc cổ điển của Pháp.

Nhà ga tàu điện ngầm ở Paris được trang bị rất nhiều cột đèn bằng thép uốn cong, một điểm đặc trưng trong kiến trúc cổ điển của Pháp.

Khi hoàng hôn bắt đầu buông xuống cũng là lúc các cửa hàng và quán ăn trở nên đông khách hơn

Khi hoàng hôn bắt đầu buông xuống cũng là lúc các cửa hàng và quán ăn trở nên đông khách hơn.

Paris trong đêm tỏa sáng rực rỡ với những ngọn đèn đường, ánh đèn xe hơi, và những ánh sáng lộng lẫy phát ra từ các công trình kiến trúc nổi bật của thành phố.

Paris trong đêm lung linh với những ngọn đèn đường, đèn xe hơi và những ánh sáng lộng lẫy phát ra từ các công trình kiến trúc nổi bật của thành phố.

Mỹ Nhung

Chia sẻ hình ảnh về cuộc sống nơi bạn đã qua ở đây. Độc giả vui lòng ghi chú thông tin cho từng bức ảnh và giới thiệu về bản thân (nếu muốn).