Thứ năm, 9/4/2009 | 09:20 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 9/4/2009 | 09:20 GMT+7

John McCain thăm lại nhà tù Hỏa Lò

Ngay trước khi rời Hà Nội hôm qua, Thượng nghị sĩ John McCain, cựu phi công Mỹ trong chiến tranh Việt Nam, đã thăm lại di tích nhà tù Hỏa Lò, nơi ông từng bị giam làm tù binh trong hơn 5 năm.
> Mỹ mong đợi gia tăng quan hệ quân sự với Việt Nam
a

Ông John McCain bước xuống xe tiến vào di tích nhà tù Hỏa Lò, thăm lại chốn cũ ông từng bị giam từ năm 1967 đến 1973 trong chiến tranh Việt Nam. Ảnh: Reuters.

77-1348807033_480x0.jpg

Ông John McCain đi trước, phía sau là đại sứ Mỹ tại Việt Nam Michael Michalak. Ảnh: Reuters.

a

Cựu ứng viên tổng thống Mỹ bên trong di tích nhà tù Hỏa Lò, nơi một phần lớn diện tích đã trở thành nơi tọa lạc của hai khối nhà cao tầng. Ảnh: AP. 

a

Ông John McCain đứng cạnh bộ đồ bay ông dùng năm xưa khi nhảy dù xuống hồ Trúc Bạch thoát thân vì máy bay trúng đạn năm 1967, nay được lưu giữ làm hiện vật của khu di tích nhà tù Hỏa Lò. Ảnh: AFP.

a

Chiếc dù ông dùng để nhảy xuống hồ Trúc Bạch trong chiến tranh cũng được lưu giữ trong tủ kính. Ảnh: Reuters.

a

Thượng nghị sĩ John McCain nhìn mô hình nhà tù Hỏa Lò cũ, nơi được sử dụng để giam các phi công chiến đấu Mỹ bị bắt làm tù binh trong chiến tranh Việt Nam và từng nổi tiếng với biệt danh "Khách sạn Hà Nội Hilton". Ảnh: AFP.

55-1348807033_480x0.jpg

John McCain nhìn lại bức ảnh chụp cảnh ông được quân và dân Hà Nội vớt lên từ hồ Trúc Bạch khi nhảy dù xuống đây năm 1967. Ảnh: Reuters.

a

Cựu ứng viên tổng thống Mỹ dừng lại đọc tấm biển bên ngoài một phòng giam trong khu di tích nhà tù Hỏa Lò. Ảnh: AP. 

22-1348807033_480x0.jpg

Ông bắt tay các nhân viên khu di tích khi kết thúc chuyến thăm. Đây là lần thứ hai ông đến thăm nơi ông từng bị giữ làm tù binh trong chiến tranh này. Ảnh: Reuters.

a

Trước đó vào chiều 7/4, Thượng nghị sĩ John McCain cũng có chuyến thăm bất ngờ tới hồ Trúc Bạch và đứng chụp ảnh cạnh bức phù điêu ghi lại sự kiện ông nhảy dù xuống đây và bị bắt sống ngày 26/10/1967, sau khi chiếc phi cơ A-4 Skyhawk ông lái bị quân và dân Hà Nội bắn hạ. Ảnh: Reuters.

Mai Trang

 
Quân đội Trung Quốc đang tập trận quy mô lớn, khiến hàng trăm chuyến bay tại nhiều sân bay ở nước này bị hủy hoặc đổi lịch. 
Truyền thông Mỹ đưa ra những câu hỏi được đánh giá là xuất hiện ngay sau khi chuyến bay MH17 của Malaysia bị tên lửa bắn hạ ở miền đông
Khoản tiền bảo hiểm trong thảm họa MH17 dự kiến được thanh toán ngay khi xác định rõ nguyên nhân, tuy nhiên giới quan sát cảnh báo vụ việc có