Chủ nhật, 4/1/2009 | 11:55 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Chủ nhật, 4/1/2009 | 11:55 GMT+7

Giai đoạn mới trong chiến dịch của Israel

Quân đội Israel tiến thêm một bước trong chiến dịch tấn công các mục tiêu Hamas trên Dải Gaza bằng việc lần đầu tiên cho lực lượng bộ binh xung trận sáng nay, tiến vào vùng đất của người Palestine từ nhiều hướng.
> Bộ binh Israel bắt đầu tràn vào Dải Gaza
z

Bộ binh Israel chuẩn bị đổ bộ vào Dải Gaza, sau một tuần không kích các mục tiêu Hamas. Các đoàn xe tăng và xe bọc thép chở quân tràn vào phía bắc vùng đất của người Palestine sáng 4/1 với sự yểm trợ của trực thăng chiến đấu. Ảnh: Getty Images.

x

Đơn vị tiên phong của bộ binh Israel giao tranh dữ dội với chiến binh Hamas ngay khi xâm nhập Dải Gaza. Ảnh: Reuters.

a

Binh sĩ Israel đang nhồi pháo cối vào ống phóng để tấn công. Ảnh: AFP/GETTY.

x

Nhiều ngôi nhà trúng bom và pháo như cửa hàng in này ở Gaza City. Quân đội Do Thái tuyên bố mục tiêu của họ là kiểm soát các khu vực chiến binh Palestine đã sử dụng để phóng rocket sang lãnh thổ của họ. Ảnh: AP.

a

Vài giờ trước khi tấn công bằng đường bộ, Israel cho pháo binh lần đầu xung trận kể từ khi mở màn chiến dịch hôm 27/12 và nã đạn vào Dải Gaza. Ảnh: AP.

x

Trong khi đó các đợt không kích bằng máy bay chiến đấu vẫn tiếp diễn khiến thêm nhiều tòa nhà bị sập. Trong số này có một thánh đường Hồi giáo bị trúng bom làm chết 10 người, gồm cả phụ nữ và trẻ em. Ảnh: BBC.

z

Khói lửa tiếp tục bao trùm Dải Gaza như suốt một tuần qua khi quân Israel đẩy mạnh chiến dịch. Ảnh: AFP.

x

Thanh niên Palestine dùng điện thoại di động chụp ảnh quả bom chưa nổ rơi xuống một ngôi nhà. Ảnh: AFP.

x

Nạn nhân nhỏ tuổi của cuộc xung đột trong bệnh viện ở Gaza City. Sau hơn một tuần Israel tấn công đã có hơn 400 người thiệt mạng, gồm nhiều dân thường. Ảnh: Getty Images.

Đình Chính

 
Tổng thống Nga Vladimir Putin hài hước từ chối yêu cầu của một công dân Nga về việc lấy lại bang Alaska của Mỹ, vì  vùng đất này "quá lạnh".
Trước vụ chìm phà Sewol của Hàn Quốc, thế giới từng ghi nhận hàng chục vụ tai nạn phà thảm khốc khiến nhiều người vĩnh viễn nằm lại đáy biển.
Nikolai Solntsev, cha đẻ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk mới thành lập, đã chờ đợi điều này 22 năm qua. Chính phủ non nớt của ông khó mà tồn tại, nhưng nó là hiện thân của cảm giác lo lắng và tức giận từ những người nói tiếng Nga ở đông Ukraine. 
Đụng độ giữa quân đội Ukraine và người biểu tình chưa ảnh hưởng đến an toàn của người Việt ở các tỉnh miền đông, nhưng mọi người đang phải chờ đợi với tâm lý căng thẳng và buôn bán cầm chừng.