Thứ năm, 4/2/2010 | 14:49 GMT+7
|
Thứ năm, 4/2/2010 | 14:49 GMT+7

Con thỏ làm xiếc

Một cuốn sách ảnh vừa được xuất bản ở Nhật đầu năm nay để tưởng nhớ Oolong, con thỏ từng là hiện tượng trên mạng với khả năng dùng đầu giữ thăng bằng đồ vật.

s

Oolong là một trong những 'ngôi sao' đầu tiên trên mạng.

g

Con thỏ nổi tiếng vì sự kiên nhẫn của nó khi người chủ Hironori Akutagawa chụp hình nó đội các thứ trên đầu.

f

Những bức hình về khả năng giữ thăng bằng của Oolong được người chủ đăng lên trang web riêng.


g

Và mặc dù chỉ hoàn toàn ở trong nước Nhật, trang web cũng thu hút 2,5 triệu người xem.

g

Akutagawa bắt đầu phát hiện khả năng dùng đầu của Oolong năm 1999. Những bức hình chụp con thỏ ở cùng một tư thế nhưng với nhiều đồ vật khác nhau trên đầu.

g

Trang web được công nhận là tiên phong trong việc đăng hình ảnh lên mạng trong kỷ nguyên Internet.

f

Akutagawa luôn bác bỏ những lời cáo buộc rằng anh đối xử tàn tệ với con vật này. "Tôi thật sự ngạc nhiên về số lượng người viếng thăm, nhưng tôi cũng hy vọng là không ai hiểu sai ý nghĩa trang web của tôi."

f

"Một số người viết thư cho tôi, nói tôi độc ác với con thỏ của mình và cho rằng tôi đang lạm dụng nó. Tôi không bao giờ có ý định đó khi đưa những bức hình chụp Oolong với khả năng độc đáo về giữ các đồ vật trên đầu. Đây không phải là một trang web để chế nhạo những con thỏ hay cổ súy cho việc bóc lột loài vật", Akutagawa nói.

f

Đây có lẽ là bức hình gây xúc động nhất với hình ảnh một mô tuyết và hai củ cà rốt tượng trưng cho hai cái tai thỏ, dựng lại mộ của Oolong. Con thỏ 7 tuổi đã qua đời năm 2003.

f

Akutagawa đã quyết định xuất bản một cuốn sách ảnh để tưởng nhớ Oolong.

f

Bìa của cuốn sách là hình Oolong đang đội một cái bánh quế trên đầu.

f

Bức hình Oolong đội bánh được cho là nổi tiếng nhất, là cái được sử dụng rộng rãi như là một hình tượng của con thỏ này. Hình được chú thích "Thỏ con đầu bánh".


d

Hironori Akutagawa đã có một con thỏ mới tên Yuebing, anh hy vọng con thỏ mới cũng sẽ có những khả năng tương tự. Trong hình, Oolong đang đội một đĩa CD. Sách về Oolong vừa được xuất bản tháng 1/2010.

Hải Minh (Ảnh: Rex Features)