Thứ bảy, 30/6/2012 | 09:26 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 30/6/2012 | 09:26 GMT+7

Chiến hạm 'chen chân' tập trận ở Nga

Hàng loạt tàu chiến của hải quân các nước Nga, Pháp, Anh và Mỹ đang cùng tham gia cuộc tập trận chung FRUKUS 2012 ở vùng biển Bắc Âu thuộc Nga.
C

Chiến hạm các nước đang cùng diễn tập. Cuộc tập trận FRUKUS 2012 được tiến hành từ ngày 24/6 tới 1/7 tại vùng biển Baltic. Đây là cuộc tập tận hải quân truyền thống của 4 nước, nhằm rèn giũa khả năng tác chiến trong những chiến dịch chung trong tương lai.

Đ

Đại diện cho hải quân Nga là tàu hộ vệ lớp Neustrashimy có tên Yaroslav Mudry của Hạm đội Baltic. Đây là chiến hạm có khả năng chiến đấu với cả những mục tiêu ở trên và dưới mặt nước. Yaroslav Mudry được trang bị hệ thống phòng không mạnh và có khả năng bắn pháo để hỗ trợ bộ binh.

Cuộc tập trận chung được tiến hành lần đầu tiên vào năm 1988 với tên gọi RUKUS, nhằm thúc đẩy việc đối thoại giữa Liên Xô, Anh và Mỹ. Năm 2003, hoạt động này được đổi tên thành FRUKUS khi Pháp chính thức góp mặt.

a

Một thủy thủ Nga tập ngắm bắn mục tiêu với súng máy trên boong tàu Yaroslav Mudry.

a

Hải quân Pháp góp mặt với khu trục hạm lớp Tourville mang tên De Grasse. Trước khi tham gia FRUKUS 2012, chiến hạm này cũng có các hoạt động khác với hải quân Nga.

a

Tuần dương hạm có tên lửa dẫn đường USS Normandy (CG-60) là đại diện của hải quân Mỹ. Đây là chiến hạm thuộc lớp Ticonderoga.

a

Anh đưa khu trục hạm HMS York tới tham gia FRUKUS 2012. HMS York là tàu khu trục có tốc độ nhanh nhất của hải quân Anh.

C

Chiến hạm HMS York nhìn từ boong của một tàu chiến khác.

a

Một chiếc xuồng đóng vai tàu tấn công cỡ nhỏ có tốc độ cao của cướp biển trong một nội dung diễn tập.

a

Các chiến đấu cơ Sukhoi Su-24 cũng tham gia cuộc diễn tập.

a

Ngoài Su-24, Nga còn điều động cả các trực thăng hải quân Ka-27 tham gia các cuộc tấn công giả định.

a

Các nội dung diễn tập chính của Frukus 2012 sẽ gồm thao diễn chung, bẻ gẫy các đợt không kích cũng như các cuộc tấn công từ xuồng cao tốc, huấn luyện pháo binh và các hoạt động cứu hộ bằng tàu.

Hà Giang (Ảnh: RIA Novosti)

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Mỹ được cho là đã đề nghị Trung Quốc giúp ngăn chặn khả năng tấn công mạng của Triều Tiên, sau khi Bình Nhưỡng bị cáo buộc thâm nhập Sony Pictures, hãng sản xuất bộ phim viễn tưởng về âm mưu ám sát Kim Jong-un. 
Họ là những gián điệp được Mỹ và Cuba cài cắm trên đất đối thủ nhiều năm trước và được thả khi Washington và Havana tuyên bố tiến tới bình
Không khí Giáng sinh rộng ràng lan tỏa khắp khu Little Saigon, Mỹ, khi cộng đồng người Việt tại đây tổ chức chương trình ca nhạc mừng lễ Noel sớm.