Thứ bảy, 30/6/2012 | 09:26 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ bảy, 30/6/2012 | 09:26 GMT+7

Chiến hạm 'chen chân' tập trận ở Nga

Hàng loạt tàu chiến của hải quân các nước Nga, Pháp, Anh và Mỹ đang cùng tham gia cuộc tập trận chung FRUKUS 2012 ở vùng biển Bắc Âu thuộc Nga.
C

Chiến hạm các nước đang cùng diễn tập. Cuộc tập trận FRUKUS 2012 được tiến hành từ ngày 24/6 tới 1/7 tại vùng biển Baltic. Đây là cuộc tập tận hải quân truyền thống của 4 nước, nhằm rèn giũa khả năng tác chiến trong những chiến dịch chung trong tương lai.

Đ

Đại diện cho hải quân Nga là tàu hộ vệ lớp Neustrashimy có tên Yaroslav Mudry của Hạm đội Baltic. Đây là chiến hạm có khả năng chiến đấu với cả những mục tiêu ở trên và dưới mặt nước. Yaroslav Mudry được trang bị hệ thống phòng không mạnh và có khả năng bắn pháo để hỗ trợ bộ binh.

Cuộc tập trận chung được tiến hành lần đầu tiên vào năm 1988 với tên gọi RUKUS, nhằm thúc đẩy việc đối thoại giữa Liên Xô, Anh và Mỹ. Năm 2003, hoạt động này được đổi tên thành FRUKUS khi Pháp chính thức góp mặt.

a

Một thủy thủ Nga tập ngắm bắn mục tiêu với súng máy trên boong tàu Yaroslav Mudry.

a

Hải quân Pháp góp mặt với khu trục hạm lớp Tourville mang tên De Grasse. Trước khi tham gia FRUKUS 2012, chiến hạm này cũng có các hoạt động khác với hải quân Nga.

a

Tuần dương hạm có tên lửa dẫn đường USS Normandy (CG-60) là đại diện của hải quân Mỹ. Đây là chiến hạm thuộc lớp Ticonderoga.

a

Anh đưa khu trục hạm HMS York tới tham gia FRUKUS 2012. HMS York là tàu khu trục có tốc độ nhanh nhất của hải quân Anh.

C

Chiến hạm HMS York nhìn từ boong của một tàu chiến khác.

a

Một chiếc xuồng đóng vai tàu tấn công cỡ nhỏ có tốc độ cao của cướp biển trong một nội dung diễn tập.

a

Các chiến đấu cơ Sukhoi Su-24 cũng tham gia cuộc diễn tập.

a

Ngoài Su-24, Nga còn điều động cả các trực thăng hải quân Ka-27 tham gia các cuộc tấn công giả định.

a

Các nội dung diễn tập chính của Frukus 2012 sẽ gồm thao diễn chung, bẻ gẫy các đợt không kích cũng như các cuộc tấn công từ xuồng cao tốc, huấn luyện pháo binh và các hoạt động cứu hộ bằng tàu.

Hà Giang (Ảnh: RIA Novosti)

 
Ít nhất 5 người chết trong một cuộc đấu súng tại thị trấn Sloviansk, miền đông Ukraine, khi quân đội nước này đang tham gia chiến dịch quét sạch những phần tử nổi loạn thân Nga. 
Trước vụ chìm phà Sewol của Hàn Quốc, thế giới từng ghi nhận hàng chục vụ tai nạn phà thảm khốc khiến nhiều người vĩnh viễn nằm lại đáy biển.
Người dân Hàn Quốc gọi thuyền trưởng phà Sewol là "quỷ dữ", còn Tổng thống Park Geun-hye coi ông là kẻ sát nhân, bởi hành vi bỏ chạy thoát thân, bỏ mặc mạng sống của hàng trăm hành khách khác.
Chung kết cuộc thi tiếng hát du học sinh Việt Nam cuối tuần qua diễn ra tại thành phố Melbourne, Australia, quy tụ 13 giọng ca xuất sắc từ nhiều trường đại học.