Thứ năm, 26/4/2012 | 10:07 GMT+7
|
Thứ năm, 26/4/2012 | 10:07 GMT+7

Cận cảnh tàu khu trục Mỹ ở Đà Nẵng

USS Chafee, một trong các khu trục hạm hiện đại nhất của hạm đội 7 Mỹ, đang neo tại cảng Đà Nẵng tham gia các hoạt động chung với hải quân Việt Nam.
> Soái hạm Mỹ đến Việt Nam
> Hải quân Việt - Mỹ huấn luyện kiểm soát thảm họa

0

Ngày 25/4, tàu khu trục có tên lửa dẫn đường USS Chafee vẫn đang ở ngoài vịnh Đà Nẵng, do mức mớn nước lớn nên tàu chưa thể vào cảng Tiên Sa. Đây là một trong nhóm ba con tàu đến thăm Việt Nam lần này.

Hôm 23/4, cảng đã đón tàu chỉ huy của hạm đội 7 USS Blue Ridge cùng tàu cứu hộ tàu cứu hộ USNS Safeguard, các thủy thủ của lực lượng đặc nhiệm 73 và lực lượng hậu cần vùng Tây Thái Bình Dương đến mở đầu chuyến thăm và hoạt động chung với hải quân Việt Nam trong vòng một tuần.

Chiến hạm USS Chafee nhìn từ phía sau. Đây là tàu khu trục tên lửa dẫn đường thuộc lớp Arleigh Burke, do công ty Bath Iron Works đóng, được hạ thủy vào tháng 11/2002, hoạt động vào tháng 10/2003.

Chiến hạm USS Chafee nhìn từ phía đuôi. Đây là tàu khu trục tên lửa dẫn đường thuộc lớp Arleigh Burke, do công ty Bath Iron Works đóng, được hạ thủy vào tháng 11/2002, đưa vào phục vụ quân đội từ tháng 10/2003.

0

Hệ thống pháo hạm được trang bị ngay phía mũi tàu, dấu hiệu dễ dàng nhận biết tàu khu trục của hải quân. Con tàu này được lấy tên của Thượng nghị sĩ John Lester Hubbard Chafee (1922-1999).


0

USS Chafee có lượng giãn nước 9.200 tấn, chiều dài 155m, sường ngang tàu rộng 20,4m, mớn nước 9,3m. Tàu có thể mang theo gần 320 thành viên thủy thủ đoàn. Chiều 25/4, năm sĩ quan Việt Nam đã lên tàu tham quan, đồng thời tham gia huấn luyện về kiểm soát thảm họa.


0

Vọng gác của lính được thiết kế nhô ra phía trên boong tàu. Cạnh đó là hệ thống súng máy chống máy bay tấn công ở cự ly gần, đang được bao bọc kín.


0

Hệ thống radar tiên tiến được thiết kế ở vị trí gần như trung tâm của chiến hạm.


0

Các sĩ quan trên tàu giới thiệu về hệ thống khí tài bố trí trên mạn tàu.


0

Chiến hạm được trang bị động cơ 4 turbin gas LM-2500-30 công suất 75MW và có thể đạt tốc độ trên 30 hải lý/h. Hệ thống phóng tên lửa thẳng đứng (VLS) trên tàu có khả năng phóng tên lửa Tomahawk. Hệ thống phóng tên lửa chống hạm Harpoon Anti-Ship Cruise Missiles, với tầm hoạt động rộng như chống tàu ngầm, tấn công tầm xa, tiêu diệt mục tiêu bề mặt…

Thu hút hơn cả là máy bay trực thăng SH-60 (LAMPS 3) được đặt phía trong tàu và luôn được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên.

Máy bay trực thăng SH-60 (LAMPS 3) được đặt phía trong tàu và luôn được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên.

0

Lính gác mang theo vũ khí đứng tại các điểm quan sát trên tàu. Ngoài các hoạt động hợp tác huấn luyện, ban nhạc của hải quân sẽ biểu diễn nhạc ở công viên Phạm Văn Đồng của thành phố Đà Nẵng.


Nguyễn Đông

 

 
 
Việt Nam, Thái Lan hôm nay ra tuyên bố chung kêu gọi duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông để khu vực phát triển và thịnh vượng.