Thứ hai, 6/2/2012 | 11:04 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ hai, 6/2/2012 | 11:04 GMT+7

Cận cảnh chiến đấu cơ tàng hình Trung Quốc

Chiếc chiến đấu cơ tàng hình đầu tiên của Trung Quốc mang tên J-20 hôm qua có lần bay thử nghiệm tiếp theo tại thủ phủ Thành Đô của tỉnh miền tây nam Tứ Xuyên.
> Máy bay tàng hình J-20 chạy thử trên mặt đất
> Dấu ấn ngoại trên máy bay tàng hình Trung Quốc
Những hình ảnh về chuyến bay thử nghiệm mới nhất của J-20 tiếp tục được một cư dân mạng Trung Quốc chụp và đưa lên các trang mạng ở nước này. Tuy nhiên, các bức ảnh lần này cho thấy hình ảnh J-20 rõ nét và gần hơn.

Những hình ảnh về chuyến bay thử nghiệm mới nhất của J-20 tiếp tục được một cư dân mạng Trung Quốc chụp và đưa lên các trang mạng ở nước này. Tuy nhiên, các bức ảnh lần này cho thấy hình ảnh J-20 rõ nét và gần hơn.

a

Thời báo Hoàn cầu dẫn lời Xu Yongling, một trong những phi công bay thử nghiệm hàng đầu Trung Quốc, cho hay: "Khác với các máy bay chiến đấu như J-7 hay J-8, những loại máy bay có sự tiếp thu ưu điểm từ các phi cơ của nhiều quốc gia khác, J-20 là một kiệt tác sáng tạo công nghệ của Trung Quốc".

Phi công Xu còn so sánh máy bay chiến đấu tàng hình đầu tiên của Trung Quốc

Phi công Xu còn so sánh máy bay chiến đấu tàng hình đầu tiên của Trung Quốc với các chiến đấu cơ tàng hình khác như F-22 Raptor của Mỹ và Sukhoi T-50 của Nga. Trong ảnh là cận cảnh phần đuôi chiếc J-20, với biểu tượng ngôi sao và chữ "Bát nhất" của quân đội Trung Quốc.

Bức

Bức ảnh chụp phần đầu của chiếc J-20 cho thấy loại máy bay tàng hình này có khoang lái dành cho một phi công duy nhất. Phi công Xu chia sẻ thêm rằng J-20 có khả năng bay siêu thanh cũng như hoạt động mạnh mẽ trên không trung. Đây được coi là những đột phá công nghệ của Trung Quốc.

Một

Một góc chụp khác cho thấy phần đầu của chiếc máy bay tàng hình mà quân đội Trung Quốc kỳ vọng có thể đưa vào biên chế trong khoảng từ năm 2017 tới năm 2019.

Khác

Khác với một lần thử nghiệm khác hồi đầu tháng một khi chỉ chạy trượt trên đường băng, chiếc J-20 lần này đã thực sự cất cánh bay lên không trung.

Mỗi

Mỗi chiếc J-20 có giá thành xuất xưởng là 110 triệu USD. Trung Quốc hiện có hai mẫu máy bay loại này để phục vụ các cuộc thử nghiệm từ đầu năm ngoái tới nay.

M

Chiến đấu cơ tàng hình J-20 là một trong số các phi cơ tiêm kích nói riêng và các vũ khí mới nói chung mà Trung Quốc đang tiến hành thử nghiệm, trong nỗ lực hiện đại hóa quân đội.

Hà Giang (Ảnh: Huanqiu)

 
Công ty quản lý cho biết thuyền trưởng phà Sewol, bị chìm sáng hôm qua kéo theo 5 ngwofi chết và 291 ngưởi mất tích, là người giàu kinh nghiệm nhất trong việc điều khiển phà lớn.
Các tín hiệu được cho là của hộp đen máy bay MH370 xuất phát từ độ sâu 4,6 km dưới đáy Ấn Độ Dương, khiến việc tìm kiếm nó được ví như đứng trên một đỉnh núi trong bóng đêm để tìm chiếc vali ở chân núi.
Nikolai Solntsev, cha đẻ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk mới thành lập, đã chờ đợi điều này 22 năm qua. Chính phủ non nớt của ông khó mà tồn tại, nhưng nó là hiện thân của cảm giác lo lắng và tức giận từ những người nói tiếng Nga ở đông Ukraine. 
Gần một nghìn bà con người Việt ở Czech hôm qua dâng hương và lễ vật lên Hùng Vương để bày tỏ lòng biết ơn với các bậc tổ tiên đã có công dựng nước.