Thứ sáu, 22/5/2009 | 09:04 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 22/5/2009 | 09:04 GMT+7

Bên trong bức tượng Nữ thần Tự do

Phần vương miện của tượng Nữ thần Tự do nổi tiếng ở New York sẽ mở cửa trở lại từ tháng 7 tới sau khi tạm ngừng từ năm 2001, để du khách leo lên ngắm cảnh thành phố.
> Ảnh những bức tượng khổng lồ tạc vào núi
111-1348827121_480x0.jpg

Du khách vẫy tay từ vương miện của tượng Nữ thần Tự do. Ảnh: Wikipedia.

a

Một nhóm phóng viên tới ghi hình bên trong vương miện của tượng, trước khi nó được tái mở cửa đón công chúng. Mỗi lần nơi này chỉ có thể chứa tối đa 10 người. Ảnh: EPA.

z

Cầu thang xoắn ốc hẹp có 168 bậc bên trong đầu tượng, dẫn lên khoang vương miện. Ảnh: Reuters.

a

Mỗi giờ có tối đa 30 du khách có thể được lên thăm khoang vương miện của tượng để ngắm cảnh từ 25 ô cửa nhỏ tại đây. Ảnh: Reuters.

a

Một phóng viên đang ngắm cảnh khu trung tâm Manhattan sầm uất của New York từ ô cửa trong khoang vương miện. Ảnh: Reuters.

g

Tượng Nữ thần Tự do là quả tặng của nhân dân Pháp cho nước Mỹ năm 1886. Tác giả của bức tượng này là nhà điêu khắc Frédéric Auguste Bartholdi. Ảnh: AP.

s

Các phần của bức tượng được chế tác tại Pháp do công ty Gustave Eiffel đảm nhiệm. Chúng được chia thành 350 mảnh để chuyển tới cảng New York trên một con tàu của Pháp năm 1885. Công việc xây dựng và lắp ghép tượng hoàn thành một năm sau đó. Ảnh: AP.

a

Tượng Nữ thần Tự do trong ngày xảy ra vụ khủng bố vào Trung tâm thương mại thế giới (WTC) ngày 11/9/2001. Kể từ sau sự kiện này công trình tạm bị đóng cửa với khách tham quan do vấn đề an ninh. Ảnh: AP.

a

Chiếc chuyên cơ tổng thống Mỹ Air Force One bay lượn sát phía trên bức tượng hồi tháng 4 vừa qua, khiến người dân New York hoảng sợ vì lo ngại tái diễn một vụ khủng bố. Một số quan chức đã mất ghế sau chuyến bay "hù dọa" này. Ảnh: White House/Reuters.

s

Bức tượng Nữ thần Tự do được coi như biểu tượng của New York, thành phố lớn nhất thế giới. Toàn thân bức tượng cao 46 mét, nếu tính cả phần bệ có tổng chiều cao 93 mét. Ảnh: Reuters.

Đình Chính

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
Khoảng 30.000 binh sĩ Iraq và lực lượng dân quân tấn công các mục tiêu Nhà nước Hồi giáo (IS) trong chiến dịch lớn nhất từ trước đến nay nhằm tái chiếm Tikrit, một trong những thành trì chính của nhóm cực đoan.
Boris Nemtsov từng là nhà cải cách có tiếng dưới thời cựu tổng thống Nga Boris Yeltsin, ứng viên sáng giá cho chiếc ghế quyền lực nhất nước này, và
Nga đã đạt thỏa thuận quân sự theo đó tàu chiến nước này có thể dùng hải cảng của Síp, hiện thực hóa chiến lược tranh thủ sự ủng hộ
Y tá Nina Phạm sẽ kiện bệnh viện vì việc lơ là trách nhiệm và xâm phạm đời tư, sau khi cô năm ngoái trở thành người đầu tiên nhiễm