Thứ sáu, 22/5/2009 | 09:04 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 22/5/2009 | 09:04 GMT+7

Bên trong bức tượng Nữ thần Tự do

Phần vương miện của tượng Nữ thần Tự do nổi tiếng ở New York sẽ mở cửa trở lại từ tháng 7 tới sau khi tạm ngừng từ năm 2001, để du khách leo lên ngắm cảnh thành phố.
> Ảnh những bức tượng khổng lồ tạc vào núi
111-1348827121_480x0.jpg

Du khách vẫy tay từ vương miện của tượng Nữ thần Tự do. Ảnh: Wikipedia.

a

Một nhóm phóng viên tới ghi hình bên trong vương miện của tượng, trước khi nó được tái mở cửa đón công chúng. Mỗi lần nơi này chỉ có thể chứa tối đa 10 người. Ảnh: EPA.

z

Cầu thang xoắn ốc hẹp có 168 bậc bên trong đầu tượng, dẫn lên khoang vương miện. Ảnh: Reuters.

a

Mỗi giờ có tối đa 30 du khách có thể được lên thăm khoang vương miện của tượng để ngắm cảnh từ 25 ô cửa nhỏ tại đây. Ảnh: Reuters.

a

Một phóng viên đang ngắm cảnh khu trung tâm Manhattan sầm uất của New York từ ô cửa trong khoang vương miện. Ảnh: Reuters.

g

Tượng Nữ thần Tự do là quả tặng của nhân dân Pháp cho nước Mỹ năm 1886. Tác giả của bức tượng này là nhà điêu khắc Frédéric Auguste Bartholdi. Ảnh: AP.

s

Các phần của bức tượng được chế tác tại Pháp do công ty Gustave Eiffel đảm nhiệm. Chúng được chia thành 350 mảnh để chuyển tới cảng New York trên một con tàu của Pháp năm 1885. Công việc xây dựng và lắp ghép tượng hoàn thành một năm sau đó. Ảnh: AP.

a

Tượng Nữ thần Tự do trong ngày xảy ra vụ khủng bố vào Trung tâm thương mại thế giới (WTC) ngày 11/9/2001. Kể từ sau sự kiện này công trình tạm bị đóng cửa với khách tham quan do vấn đề an ninh. Ảnh: AP.

a

Chiếc chuyên cơ tổng thống Mỹ Air Force One bay lượn sát phía trên bức tượng hồi tháng 4 vừa qua, khiến người dân New York hoảng sợ vì lo ngại tái diễn một vụ khủng bố. Một số quan chức đã mất ghế sau chuyến bay "hù dọa" này. Ảnh: White House/Reuters.

s

Bức tượng Nữ thần Tự do được coi như biểu tượng của New York, thành phố lớn nhất thế giới. Toàn thân bức tượng cao 46 mét, nếu tính cả phần bệ có tổng chiều cao 93 mét. Ảnh: Reuters.

Đình Chính

 
Tổng thống Nga Vladimir Putin hài hước từ chối yêu cầu của một công dân Nga về việc lấy lại bang Alaska của Mỹ, vì  vùng đất này "quá lạnh".
Trước vụ chìm phà Sewol của Hàn Quốc, thế giới từng ghi nhận hàng chục vụ tai nạn phà thảm khốc khiến nhiều người vĩnh viễn nằm lại đáy biển.
Nikolai Solntsev, cha đẻ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk mới thành lập, đã chờ đợi điều này 22 năm qua. Chính phủ non nớt của ông khó mà tồn tại, nhưng nó là hiện thân của cảm giác lo lắng và tức giận từ những người nói tiếng Nga ở đông Ukraine. 
Đụng độ giữa quân đội Ukraine và người biểu tình chưa ảnh hưởng đến an toàn của người Việt ở các tỉnh miền đông, nhưng mọi người đang phải chờ đợi với tâm lý căng thẳng và buôn bán cầm chừng.